Học chàng tiktoker cách làm cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng giòn ngon

Học chàng tiktoker cách làm cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng giòn ngon

Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp học cách làm món cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng giòn ngon để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
3-4 người

Cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và có hương vị tuyệt vời. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vào bếp học làm món ngon này ngay nhé!

1Nguyên liệu làm cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng

  • 2 miếng sườn cốt lết
  • 1 chén cơm
  • 2 quả trứng gà
  • 100g nấm hương
  • 20g bột chiên xù
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, bột bắp, bột cà ri, đường, muối

Mẹo hay:
– Sườn cốt lết tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có vết thâm, chảy máu hoặc chất bẩn nào vương trên thớ thịt. Bên cạnh đó, khi ấn tay vào miếng sườn mà thấy có độ đàn hồi thì đó là miếng sườn còn tươi, ngược lại là sườn đã để lâu, không nên mua.

Nguyên liệu làm món cơm thịt heo chiên sốt nấm trứngNguyên liệu làm món cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng

2Cách làm cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn cốt lết khi mua về thì rửa sạch cùng với chanh và muối để loại bỏ mùi hôi chất bẩn bám trên sườn. Sau đó, bạn sử dụng chày hoặc búa giã thịt để đập mềm sườn rồi ướp sườn với ½ thìa cà phê tiêu xay trong vòng 30 phút.Trong thời gian ướp sườn, bạn bóc vỏ 2 tép tỏi rồi băm nguyễn.

Nấm hương bạn cũng rửa sạch và đem ngâm với nước muối trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vớt nấm ra để ráo rồi thái thành miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Áo bột chiên xù cho sườn cốt lết

Cho 20g bột chiên xù vào 1 cái đĩa. Tiếp đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào 1 cái chén và khuấy đều để trộn lẫn lòng đỏ và lòng trắng.

Bạn lăn miếng sườn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Làm tương tự với miếng sườn còn lại.

Áo bột chiên xù cho sườn cốt lếtÁo bột chiên xù cho sườn cốt lết

Bước 3 Chiên sườn cốt lết

Bắc chảo lên bếp và mở lửa vừa, cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho sườn cốt lết vào chiên.Tiếp đó, bạn chỉnh lửa nhỏ, chiên trong khoảng 7 – 8 phút cho tới khi miếng sườn vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên sườn cốt lếtChiên sườn cốt lết

Bước 4 Làm sốt nấm

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào 1 cái chảo mới, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau khi tỏi đã vàng thơm thì cho nấm hương vào cùng. Thêm vào chảo 1 chén nước lọc, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột cà ri và 1 thìa canh bột bắp, đảo đều tay để nấm hương thấm đều gia vị.

Sau khoảng 2 phút, bạn cho 1 quả trứng gà vào cùng, tiếp tục đảo đều tay trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Làm sốt nấmLàm sốt nấm

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho cơm và sườn cốt lết ra đĩa, sau đó cho sốt nấm lên trên miếng sườn. Món sườn cốt lết sau khi hoàn thành có màu vàng giòn rất bắt mắt. Phần nước sốt nấm thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của sườn cốt lết và vị thơm thơm, ngọt ngọt của nấm hương vô cùng cuốn hút. Bạn có thể thưởng thức món cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng cùng với cơm trắng để có thể cảm nhận hương vị của nó một cách trọn vẹn nhất nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng giòn ngon. Thật dễ thực hiện phải không nào? Vào bếp trổ tài ngay nhé!

Mua sườn cốt lết tươi ngon tại Bách hoá XANH để làm cơm thịt heo chiên sốt nấm trứng nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *