Hạt dẻ là loại thực phẩm thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cùng học cô nàng Tiktoker cách làm sữa hạt dẻ thơm ngon cho buổi sáng cho cả nhà thưởng thức.
Những món sữa hạt giàu protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tác dụng của hạt dẻ là giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường đề kháng đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa. Vì vậy, Blogkhoedep.edu.vn sẽ gợi ý cách nấu sữa hạt dẻ đặc biệt bổ dưỡng mà lại dễ làm để bạn có dịp trổ tài với gia đình và cải thiện thực đơn hằng ngày.
Bạn đang đọc: Học cô nàng Tiktoker cách làm sữa hạt dẻ thơm ngon cho buổi sáng
Cách làm sữa hạt dẻ
Chế biến
45 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ
-
200g hạt dẻ
-
20ml siro vani
-
Dụng cụ cần thiết: Máy sinh tố có chế độ nấu sữa hạt, nồi chiên không dầu.
Mẹo hay
– Khi mua hạt dẻ, bạn chọn hạt có màu đỏ nâu hoặc màu nâu đặc trưng, đều màu, vỏ bóng, nhất định bên ngoài phải còn lông tơ, lớp lông này phải mịn thì đó mới là hạt dẻ ngon.
– Lắc thử hạt dẻ nếu có nghe tiếng thì hạt còn tươi, phần nhân bên trong có màu trắng ngà, đều màu, có hương thơm đặc trưng, không bị đốm đen.
Cách làm sữa hạt dẻ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch 200g hạt dẻ, rồi để ráo nước. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ 1 đường để chút nướng sơ hạt dẻ có thể chín nhanh cũng như dậy mùi.
Kế đến, bạn cho hạt dẻ vào nồi chiên không dầu, nướng hạt dẻ trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Qua 10 phút, lấy hạt ra rồi rửa qua nước để nguội bớt, rồi lột vỏ và lựa hạt nào hơi đen thì loại bỏ.
Bước 2 Làm sữa hạt dẻ
Làm sữa hạt dẻKế đó, bạn cho hạt dẻ vào máy xay hạt, cho vào 800ml nước lọc, đậy nắp và điều chỉnh chế độ nấu sữa hạt trong 30 phút. Khi máy xay và nấu trong 10 phút thì cho vào 20ml siro vani vào, đậy nắp lại và chờ qua 30 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Qua 30 phút, sữa hạt hoàn thành thì bạn có thể cho ra ly dùng thử, có thể cho thêm sữa đặc hay đá lạnh để dễ uống hơn nếu thích.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan
Cách làm sữa hạt dẻo yến mạch
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ yến mạch
-
1 bát hạt dẻ
-
Đường thốt nốt
-
Yến mạch
Cách làm sữa hạt dẻ yến mạch
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hạt dẻ rửa sạch rồi bắc lên bếp luộc chín.
Kế đến bóc vỏ hạt dẻ lấy phần nhân, cho vào máy xay cùng với một nắm yến mạch và thêm một lượng nước phù hợp rồi sau đó lọc hết bã.
Bước 2 Nấu sữa
Cho phần sữa đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì cho thêm đường thốt nốt vào, sau đó để nguội.
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã món sữa hạt dẻ thơm ngon bổ dưỡng rồi. Khi uống có thể cho thêm đá lạnh hoặc 1 thìa cacao để giúp tăng hương vị cho sữa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ chiên sốt cam lạ miệng, chua chua ngọt ngọt không bị ngán
Hạt dẻ là loại hạt khô nhưng có thể dùng làm sữa và trong hạt dẻ có các thành phần chủ yếu là tinh bột, protein, lipit, omega 3, vitamin B1, B2, C, manga, phytosterol có tác dụng bổ sung năng lượng, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bổ thận tráng dương và hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Món sữa hạt sẽ hoàn toàn dễ làm và không mất quá nhiều thời gian nên các chị em nội trợ có thể áp dụng công thức nấu sữa hạt dẻ trên đây để đổi vị cho thực đơn dinh dưỡng của gia đình.