Bạn không biết cách làm cháo quẩy nhồi tôm nhâm nhi để ăn vặt? Tham khảo công thức cực dễ làm từ Blogkhoedep.edu.vn ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Học ngay cách làm cháo quẩy nhồi tôm nhâm nhi ăn vặt cực thích
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 – 2 người
Cháo quẩy nhồi tôm là món ăn không còn quá xa lạ trong bữa ăn gia đình. Đây được coi là một món ăn truyền thống của gia đình Việt Nam. Đặc biệt, nhân của món cháo này là tôm tươi được bóc vỏ, cắt nhỏ và hòa quyện với tiêu cùng nhiều gia vị khác.
Món cháo quẩy nhồi tôm có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và là món ăn ngon rất phổ biến tại Việt Nam. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá các công đoạn làm món cháo thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm cháo quẩy nhồi tôm
- 200 gam tôm tươi
- Bánh quẩy
- Trứng gà
- Bột năng
- Phô mai viên
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, tương cà, sốt Mayonnaise
Mẹo hay:
Nên nướng quẩy bằng nồi chiên không dầu để tránh cảm giác ớn vì dầu mỡ, bên cạnh đó phần vỏ sẽ giòn đều mà phần thịt tôm bên trong chín và vẫn giữ được độ ngọt vốn có.
Cách làm món cháo quẩy nhồi tôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chọn quẩy nào thật dai, giòn rồi tách quẩy làm hai và cắt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc đũa tách ruột của quẩy ra, bỏ đi chỉ lấy phần da.
Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ tôm rồi rửa lại. Bằm hoặc xay tôm thật nhuyễn, sau đó ướp chả tôm cùng các gia vị như tiêu, muối, bột ngọt. Để 10 phút cho gia vị thấm đều, sau đó cho bột năng cùng lòng trắng trứng gà vào, khuấy đều tạo nên hỗn hợp sền sệt.
Bước 2 Chế biến món cháo quẩy nhồi tôm
Sau khi đã làm xong phần nhân và vỏ bánh, ta tiến hành đưa phần nhân tôm vào trong một bịch giấy nhỏ, cột kín đầu lại, rồi cắt đầu ở đáy để tạo thành dụng dụng cụ đưa nhân bánh vào vỏ quẩy một cách dễ dàng hơn. Tiến hành đưa nhân bánh vào vỏ quẩy một cách lần lượt.
Sau đó, bạn xếp tất cả các quẩy đã nhồi nhân vào trong nồi chiên không dầu. Chiên ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút, canh 5 phút lật mặt quẩy lại 1 lần. Quẩy chín thì thêm topping tùy thích, có thể trộn cùng tương mayonnaise và phô mai viên để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Ăn kèm cháo trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm trà dứa chôm chôm thanh mát, giải nhiệt cơ thể
Bước 3 Thành phẩm
Món cháo quẩy nhồi tôm sau khi hoàn thành sẽ có một mùi thơm khó cưỡng. Quẩy nóng, dai, giòn kết hợp với miếng chả tôm béo, ngọt và mềm vừa ăn tạo nên một hương vị rất đặc trưng khiến không ai có thể dừng đũa.
Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi ăn cùng cháo trắng, chắc hẳn, bạn sẽ nhớ mãi không quên món ăn ấm bụng này mỗi khi đói hay trở trời.
Thưởng thức
Món cháo quẩy nhồi tôm với mùi thơm đặc trưng của quẩy nóng, giòn cùng vị ngọt, bùi béo của tôm tạo nên một hương vị khó tả. Ăn kèm cùng phô mai viên khiến cho món ăn cực kỳ đưa miệng.
Bạn có thể trổ tài cho bạn bè hoặc gia đình thưởng thức vào những dịp lễ hoặc tụ tập đặc biệt cùng nhau.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tart mặn phủ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Bài viết trên là cách làm món cháo quẩy nhồi tôm thơm ngon, giòn béo để bạn chiêu đãi bạn bè, gia đình. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đừng quên theo dõi Blogkhoedep.edu.vn cập nhật nhiều bài viết thú vị nữa nhé!