Dừa nước rim đường thốt nốt ngọt thơm, dẻo ngon là món giải khát thích hợp trong ngày hè nắng nóng. Học ngay cách làm qua bài viết sau.
Bạn đang đọc: Học ngay cách làm dừa nước rim đường thốt nốt giải khát cực đã
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Dừa nước là một loại nguyên liệu dân dã khá quen thuộc với nhiều người. Với phần thịt bên trong mềm mại nên thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn và đồ uống. Hôm nay cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm dừa nước rim đường thốt nốt giải khát cực đã.
1Nguyên liệu làm dừa nước rim đường thốt nốt
- 1kg dừa nước
- 50gr lá dứa
- 400g đường thốt nốt
- Muối
Mẹo chọn mua dừa nước ngon: Chọn mua buồng dừa nước có nhiều quả, các quả dính chặt với nhau không bị rớt quả quá nhiều và có màu nâu sẫm thì vị sẽ ngon hơn. Không nên chọn dừa nước già, ăn sẽ cứng và không ngọt bằng dừa nước non.Địa điểm mua các loại đậu: Bạn có thể mua đậu tại chợ, siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
Nguyên liệu làm dừa nước rim đường thốt nốt
2Cách làm chè dừa nước thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn chuẩn bị 1 buồng dừa nước, tách thành từng quả riêng biệt, rồi chặt từng quả làm đôi, dùng muỗng lấy phần thịt bên trong ra và mang đi rửa sạch, để ráo nước.
Lá dứa rửa sạch, buộc gọn chúng lại với nhau.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ngâm dừa nước với đường
Dừa nước sau khi sơ chế, bạn cho 400gr đường thốt nốt đập nhuyễn vào, dùng muỗng đảo đều cho dừa thấm đường và ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn low fat và low carb có gì khác nhau?
Ngâm dừa nước với đường
Bước 3 Nấu dừa nước rim đường
Bạn bỏ vào nồi hỗn hợp dừa nước ngâm đường đã chuẩn bị, nấu với lửa nhỏ trong 3 – 4 tiếng. Đảo đều và vớt bọt liên tục cho nướng trong, thêm một ít muối để trung hòa vị ngọt của đường.
Khi hỗn hợp đã sôi và bắt đầu kẹo lại, bạn cho lá dứa vào nấu thêm 10 – 15 phút. Cuối cùng, vớt lá dứa ra và tắt bếp là hoàn thành.
Nấu dừa nước rim đường
Mẹo hay: Khi ngâm phải để đường tan hết thì khi rim sẽ không bị khét.
Bước 4 Thành phẩm
Dừa nước rim đường thốt nốt sau khi nấu xong, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hủ nhựa hoặc thủy tinh để dùng dần. Khi ăn bạn cho một ít dừa nước rim ra ly, thêm vào ít đá lạnh là có thể thưởng thức.
Dừa nước rim đường thốt nốt
3Thưởng thức
Dừa nước rim đường là sự kết hợp tuyệt vời giữa dừa nước mềm dai và vị ngọt thơm của đường thốt nốt. Bạn có thể dùng dừa nước rim chung với đá, sữa tươi, trà sữa, tắc xí mụi,…. đều ngon. Đây chắc hẳn là món giải khát thanh mát, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe gia đình mà ai cũng yêu thích.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm súp bào ngư hải sản tẩm bổ cả nhà
Thưởng thức dừa nước rim đường
Hy vọng với công thức làm dừa nước rim đường thốt nốt đơn giản mà Blogkhoedep.edu.vn vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm một món giải khát mới để đãi gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công.