Học ngay cách làm Okonomiyaki – món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Món bánh xèo Nhật có hương vị đặc biệt, thơm ngon sẽ làm thích ngay khi lần đầu ăn thử. Học ngay cách làm món bánh xèo Okonomiyaki độc đáo của Nhật Bản.

Nếu món bánh xèo thường ngày đã làm bạn hết hứng thú thì hãy thử đổi khẩu vị với món bánh xèo Nhật Okonomiyaki thử xem, chắc hẳn sẽ khác lắm đấy. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH làm món bánh xèo nổi tiếng của Nhật này nhé.

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

  • 400g bắp cải
  • 200g bột mì đa dụng
  • 150g cà rốt bào sợi
  • 100g bắp ngọt đã tách hạt
  • 200ml nước dashi
  • 100g tôm
  • 5 quả trứng gà
  • 20g hành lá thái nhỏ
  • 100g thịt ba chỉ xông khói ( không bắt buộc)
  • 20g gừng hồng
  • 5g mật ong
  • 5g cá ngừ bào
  • 5g sốt ketchup ( sốt cà chua)
  • 5g sốt worcestershire
  • Gia vi: Nước tương, dầu hào, đường, muối, sốt mayonaise

Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon
– Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi. Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.
Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon
– Đối với cách chọn tôm, bạn nên lựa những con có lớp vỏ trong suốt, phần đầu và thân dính chặt, sờ vào không thấy nhớt, có mùi thơm nhẹ, phần chân và đuôi tôm xếp lại với nhau. Tránh mua tôm có phần chân và đuôi tôm xòe ra bởi nó bị tiêm hóa chất hay nghe mùi tanh hôi, tôm chảy rỉ nước, sờ vào thấy nhờn.
– Các loại sốt như Ketchup, Worcestershire và nước Dashi bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng siêu thị lớn, cửa hàng bán đồ Nhật Bản.

Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon
Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Bước 1 Sơ chế và làm sốt Okonomiyaki

Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp cải, để ráo nước rồi mang đi thái nhỏ. Tôm bạn lột vỏ, làm sạch và đem cắt nhỏ.

Chuẩn bị một cái tô và cho vào 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ketchup, 1 muỗng canh sốt worcestershire, rồi khuấy đều lên để chúng hòa quyện thì bạn có ngay sốt okonomiyaki.

Sơ chế và làm sốt Okonomiyaki
Sơ chế và làm sốt Okonomiyaki

Bước 2 Trộn bột bánh xèo

Bạn cho 200g bột mì đa dụng vào một cái thau lớn, cho vào 1 thìa cafe muối, ½ thia đường và trộn đều lên.

Khoét một lỗ trống chính giữa bột, cho vào đó 200ml nước dashi và đập 5 quả trứng gà. Tiếp đó, bạn dùng phới lồng khuấy đều bột cho đến khi chúng hòa lại với nhau thì dừng.

Trộn bột bánh xèo
Trộn bột bánh xèo

Bước 3 Trộn và chiên bánh xèo

Tiếp đó, bạn cho vào thau 100g bắp cải đã thái sợi, 100g bắp ngọt đã tách hạt. 150g cà rốt bào sợi, 100g tôm, 20g hành lá thái nhỏ, 20g gừng hồng, 100g thịt ba chỉ xông khói và trộn đều tất cả lên.

Trộn các nguyên liệu với bột bánh xèo
Trộn các nguyên liệu với bột bánh xèo

Trộn các nguyên liệu với bột bánh xèo

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và đun nóng dầu, sau đó múc 2 vá bột vào chảo, dàn đều bột ra và đậy nắp lại, rán ở lửa vừa đến thấp trong 4 – 5 phút.

Qua 5 phút, mở nắp ra và bạn lật bánh lại chiên trong 2 – 3 phút đến khi bánh vàng thì lấy bánh ra. Tiếp tục, làm đến hết chỗ bột bánh thì dừng.

Chiên vàng bánh xèo
Chiên vàng bánh xèo

Chiên vàng bánh xèo

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi chiên xong bánh xèo, bạn cho bánh ra dĩa và thoa lên 1 lớp sốt okonomiyaki phía trên mặt, kế đó là sốt mayonnaise và rắc ít cá ngừ bào rồi thưởng thức thôi.

Món bánh xèo nhìn hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức. Cắn vào một miếng cảm thấy đã, bột bánh giòn rụm, bên trong đầy nhân, ngon lành kết hợp với phần sốt bên ngoài nữa là bá cháy.

Món bánh xèo nhìn hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức
Món bánh xèo nhìn hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức

Cách làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

  • 100g bột tempura
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 400g bắp cải
  • 1 củ hành tây
  • 150g cà rốt
  • 100g tôm
  • 100g mực
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Hành lá, hẹ
  • Cá bào
  • Gia vi: đầu ăn, sốt bánh xèo, sốt mayonaise
Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn
Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

Cách làm bánh xèo Nhật bằng bột pha sẵn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch bắp cải và thái nhỏ. Hành tây bạn bóc vỏ, cắt lát mỏng. Cà rốt bạn gọt vỏ, bào mỏng. Giá, hành lá hẹ bạn rửa sạch, để ráo. Hẹ và hành lá bạn đem cắt nhỏ.

Sơ chế rau củ
Sơ chế rau củ

Mực bạn rửa sạch rồi cắt khúc. Tôm bạn bóc vỏ, lấy chỉ lưng, lọc phần thịt rồi cắt nhỏ.

Sơ chế tôm và mực
Sơ chế tôm và mực

Bước 2 Pha bột bánh xèo Nhật

Bạn cho vào tô 100g bột tempura, 120ml sữa tươi không đường, 2 quả lòng đỏ trứng rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện. Tiếp đến bạn cho phần rau củ đã sơ chế vào trộn đều lên.

Sau đó bạn thêm mực và tôm vào tiếp tục đảo đều.

Pha bột bánh xèo Nhật
Pha bột bánh xèo Nhật

Bước 3 Chiên bánh xèo

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó cho bột vào chảo, dàn đều bột ra và đậy nắp lại, rán ở lửa vừa đến khi bánh vàng 1 mặt thì bạn lật mặt. Tiếp tục, làm đến hết chỗ bột bánh thì dừng.

Bạn cho bánh ra dĩa, rưới sốt bánh xèo và mayonnaise, cuối cùng rắc cá bào là hoàn thành rồi đấy!

Chiên bánh xèo
Chiên bánh xèo

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm là bạn có thể thưởng thức món ăn đường phố nổi tiếng của Nhật rồi đấy. Bánh xèo giòn rụm vàng ươm kết hợp với các loại nguyên liệu thanh mát, bổ dưỡng. Cùng vào bếp trổ tài ngay thử nhé!

Thành phẩm bánh xèo Nhật Bản
Thành phẩm bánh xèo Nhật Bản

Bên trên là cách làm món bánh xèo Nhật Okonomiyaki thơm ngon, dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Bách hóa XANH chúc các bạn thực hiện thành công món bánh xèo Nhật này ngay lần đầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *