Hướng dẫn cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say

Hướng dẫn cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say

Gà viên tandoori là một món ăn của Ấn Độ với hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm, dai. Cùng tìm hiểu cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say.

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Gà viên tandoori là món ăn quen thuộc của Ấn Độ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cách làm cũng khá đơn giản và đặc biệt ăn không ngấy, không bị khô cứng. Cùng tìm hiểu cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say.

1Nguyên liệu làm món gà viên tandoori

  • 330g thịt đùi gà
  • 60g bắp cải
  • 60g hành tây
  • 9g tỏi băm
  • 8g rượu trắng
  • 7g bột cà ri
  • 6gr ớt bột
  • 60g sữa chua không đường
  • 10g bột bắp
  • 8g nước chanh
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay

Mẹo hay: Để chọn thịt gà ngon, bạn nên chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, thịt có độ đàn hồi khi ấn nhẹ vào, thịt gà hồng hào không bị tái nhợt hay bị bầm, bị đen. Bạn không nên mua đùi gà có mùi hôi khó chịu, bị chảy nhớt hay màu sắc bất thường.

Nguyên liệu làm món gà viên tandooriNguyên liệu làm món gà viên tandoori

2Cách làm gà viên tandoori

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải mua về bạn đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào một cái tô. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào tô bắp cải.

Thịt đùi gà bạn mua về rửa sạch rồi đem cắt thành từng lát nhỏ, sau đó bằm nhuyễn rồi cho vào tô bắp cải và hành tây.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp và chiên gà

Bạn cho vào thịt 3g muối, khoảng ½ muỗng cà phê tiêu xay, 9g tỏi băm, 8g rượu trắng rồi trộn đều.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi vo thịt gà thành viên tròn cho vào chiên cùng, cho thêm một ít nước rồi đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ rồi dùng xiên xiên thịt lại với nhau.

Ướp và chiên gàƯớp và chiên gà

Bước 3 Làm sốt và nướng thịt

Bạn cho khoảng 60g sữa chua không đường vào tô, cho vào thêm 10g bột bắp, 7g bột cà ri, 6g ớt bột và khoảng 8g nước cốt chanh, 20g dầu ăn vào trộn đều.

Làm sốt và nướng thịt

Bạn quét sốt vừa làm lên gà rồi đem nướng trong lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là hoàn thành.

 Làm sốt và nướng thịt Làm sốt và nướng thịt

Bước 4 Thành phẩm

Gà viên tandoori bên ngoài có màu vàng cam đẹp mắt, mùi cà ri thơm lừng kích thích thị giác. Khi ăn thử sẽ cảm nhận vị mềm của thịt gà, hơi giòn của bắp cải và hành tây, cực kỳ ngon và bắt miệng.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Gà viên tandoori có bề ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon, gà mềm, ẩm và hơi dai nhẹ chứ không bị khô. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận vị mặn mặn, béo nhẹ cùng chua nhẹ của sữa chua hòa quyện vào nhau cực kỳ thơm ngon.

Gà viên tandoori thơm ngonGà viên tandoori thơm ngon

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Mua thịt gà tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm gà viên tandoori nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *