Hướng dẫn làm cá chạch quế kho tiêu đậm đà, đưa cơm

Hướng dẫn làm cá chạch quế kho tiêu đậm đà, đưa cơm. Hãy cùng Bách hóa XANH “lăn vào” bếp làm ngay món ăn bất bại này nhé!

Chuẩn bị
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và đầy dinh dưỡng để thưởng thức trong bữa cơm của gia đình, thì cá chạch quế kho tiêu chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với mùi vị cay nồng của tiêu cộng thêm một số gia vị, tạo nên một món ngon vô cùng bắt cơm.

Nguyên liệu làm món cá chạch quế kho tiêu

  • 600gr cá chạch quế
  • 10gr tiêu hột
  • 3-4 trái ớt
  • 3 tép tỏi nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 4 cọng hành lá
  • Gia vị: Muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, nước màu.
  • Dụng cụ: thau

Mẹo hay:
– Cách chọn cá chạch quế tươi ngon
– Bạn nên chọn những con cá chạch quế có thân hình to, còn sống và giãy mạnh.
– Nên mua cá bè có phần mắt trong, da sáng bóng, mang cá màu đỏ tươi.
– Không mua cá chạch quế đã chết, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Nguyên liệu làm món cá chạch quế kho tiêu

Cách làm món cá chạch quế kho tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá chạch quế sau khi mua về rửa sạch trong thau với 2 muỗng canh muối. Rửa thật sạch qua 2 đến 3 lần nước để cá không còn bị bám mùi.

Sau khi rửa xong, cắt cá chạch quế ra làm đôi.

Hành tím lột vỏ, hành lá rửa sạch, ớt bỏ cuống. Sau đó, băm nhuyễn tiêu hột.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá chạch quế

Cá chạch quế sau khi đã chế biến sạch sẽ, cắt khúc để lên dĩa. Tiến hành cho gia vị vào trong ướp cùng với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng bột nêm, 2 muỗng canh đường cát, nửa muỗng canh tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu trộn đều cho ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút.

Cắt nhỏ hành lá, củ hành tím, tỏi và ớt đều băm nhuyễn.

Ướp cá chạch quế

Bước 3 Kho cá

Cho chảo lên bếp, khi dầu nóng bắt đầu cho tỏi và hành tím vào phi trong vòng 1 phút.

Cho hết cá vào chảo cùng tỏi và hành tím đã phi. Sau đó, đảo đều lên, khi cá chạch lên màu thật đẹp thì cho phần nước lọc vào ngập cá.

Trong thời gian kho, đảo đều các khúc cá chạch (3-4 lần). Nên để lửa riu riu để kho vì khi chín cá rất đậm đà.

Kho đến khi nước gần cạn thì bạn cho hành lá, ớt xắt (nếu bạn không ăn cay thì có thể không bỏ ớt). Đặc biệt là tiêu, thành phần làm nên món ăn bất bại này.

Mẹo hay: Nếu bạn chọn những con cá chạch to thì lúc kho nên cho nhiều nước một xí để cá mềm hơn, ngon hơn.

Trong thời gian kho cá, nếu có lên bọt thì bạn nên vớt bỏ hết vì phần bọt này không tốt cho sức khỏe.

Kho cá

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một món cá chạch kho tiêu vô cùng đậm đà, thơm ngon. Thịt cá chắc, béo béo, dai dai hòa quyện với nước kho đậm đà cay nồng từ tiêu, ớt khiến món ăn chiếm trọn trái tim cả gia đình.

Thành phẩm

Thưởng thức

Một món cá chạch quế kho tiêu đậm đà, đưa cơm đã hoàn thành. Bạn cho ra dĩa và nên thưởng ngay khi còn nóng. Đừng quên để món ăn này bắt vị hơn thì ăn cùng với cơm trắng là hết bài nhé!

Thưởng thức món cá chạch kho tiêu

Vậy là Bách hóa XANH vừa hướng dẫn làm cá chạch quế kho tiêu đậm đà, đưa cơm và vô cùng dễ làm tại nhà. Hy vọng với những thông tin bổ ích chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện được một món ăn vô cùng ngon cho gia đình nhỏ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *