Cà tím kho đậu hũ thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà, cho bữa ăn thêm phần phong phú. Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu cách làm nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cà tím kho đậu hũ chiêu đãi cả nhà
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Cà tím và đậu hũ chắc hẳn là những món ăn không quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng đã ai từng kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau để thay đổi khẩu vị hay chưa. Bắt tay vào làm ngay thôi nào.
Nguyên liệu làm món cà tím kho đậu hũ
- 700g cà tím
- 400g đậu hũ non
- 150g thơm
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: Giấm, chanh, đường đen, tiêu, bột ngọt, bột ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, tương cà, tương ớt, bột bắp/bột năng, dầu ăn.
Mẹo hay:
– Để chọn cà tím mềm, ngon, nên chọn mua những quả có vỏ mịn màng, màu sắc đồng nhất, sáng bóng, cầm chắc tay, ấn nhẹ thấy có vết hằn thì cà tím đó đã chín.
– Để bảo quản đậu hũ được tươi và ngon, sau khi mua về, các bạn rửa sạch đậu hũ. Ngâm đậu hũ vào hỗn hợp gồm 600ml nước lọc và 1 muỗng cà phê muối, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm cà tím kho đậu hũ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cho 1 muỗng canh giấm/chanh/tắc vào một thau nước để ngâm cà tím. Tiến hành cắt cà tím thành những miếng nhỏ vừa phải và ngâm vào hỗn hợp khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại cho nó ra bớt mủ.
Thơm bạn đem đi bào vỏ rồi cắt nhỏ, sau đó đem đậu hũ non đi chiên vàng và băm nhỏ hành tím, hành lá.
Bước 2 Pha nước sốt
Bỏ vào chén nhỏ 50ml nước lọc, 1 muỗng canh đường đen, ¼ muỗng cafe tiêu, ¼ muỗng cafe bột ngọt, một ít bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, nửa muỗng canh tương ớt và 1 muỗng cafe bột bắp để tạo độ sánh cho nước sốt sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây nghiền phô mai cấp tốc bằng snack khoai tây
Bước 3 Chế biến cà tím kho đậu hũ
Đổ dầu ăn vào chảo và cho hành tím vào, phi cho đến khi vàng thơm thì cho hỗn hợp nước sốt vào.
Tiếp tục đảo đến khi sốt sánh lại thì cho đậu hũ chiên và thơm vào, xào với lửa nhỏ khoảng 4 – 5 phút cho thấm gia vị rồi cho cà tím vào. Bật lửa vừa và đảo đều tay cho hành tím ngấm gia vị rồi đậy nắp lại, cứ sau mỗi 2 phút thì lại mở nắp, đảo 1 lần và thật nhẹ tay để hành tím không bị nát.
Bước 4 Thành phẩm
Cho cà tím kho đậu hũ ra đĩa, trang trí theo ý thích là bạn đã có thể thưởng thức được ngay một đĩa cà tím thơm ngon, bổ dưỡng cùng với đậu hũ mềm ngon, ăn cực bắt miệng.
Thưởng thức
Những miếng đậu hũ mềm mại, thấm đượm gia vị, mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện cùng với cà tím và những miếng thơm sẽ kích thích vị giác của các bạn, ăn cùng cơm trắng thì còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm nắm rong biển vừa ngon miệng vừa dễ làm
Trên đây là cách làm cà tím kho đậu hũ chiêu đãi cả nhà thơm ngon, bổ dưỡng mà Blogkhoedep.edu.vn tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.