Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng


Thịt bò xào rau đắng là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện, rau đắng khi ăn có vị đắng nhưng càng vào trong thì lại có vị ngọt nhẹ, kết hợp với thịt bò tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Để biết cách làm như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người

Sự kết hợp độc đáo giữa rau đắng, thịt bò đã tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng và vô cùng kích thích vị giác. Rau đắng thì vẫn giữ được độ giòn, bên cạnh đó nó còn làm tăng thêm hương vị của món ăn. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò xào rau đắng

  • 200g thịt bò
  • 300g rau đắng
  • 1/2 củ hành tây
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: dầu mè, tiêu, nước tương, dầu ăn

Mẹo hay chọn thịt bò
– Thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.
Thịt bò ngon khá dẻo, ít tính đàn hồi, bề mặt hơi khô. Nếu thịt bò giả nhuộm màu thì khi chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.

Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Cách thực hiện thịt bò xào rau đắng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rau đắng cắt bỏ gốc, lặt bỏ phần già, sau đó rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt hành tây thành từng miếng nhỏ khoảng 0.5cm.

Đập dập tỏi, lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn tỏi.

Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Bước 2 Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng lát mỏng. Sau đó, cho thịt bò vào tô, rồi ướp với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít tiêu, tỏi trộn đều để thịt thấm trong 15 phút.

Mẹo hay:
Trước khi ướp thịt bò thì bạn dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt cho thịt mềm và tơi ra nhờ đó thịt sẽ mềm hơn sau khi nấu chín.

Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Bước 3 Xào thịt bò và rau đắng

Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho tỏi vào phi cho vàng thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào ở lửa to trong 5 phút cho thịt bò chín.

Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Sau khi thịt bò đã chín, cho tiếp hành tây và rau đắng vào xào, đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa ăn, xào thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là thịt bò xào rau đắng đã xong rồi, gắp ra đĩa rắc thêm một ít tiêu lên trên cho thơm là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món thịt bò xào rau đắng rồi. Ngoài món ăn mà Blogkhoedep.edu.vn đã giới thiệu ở trên thì bạn cũng có thể nấu canh rau đắng cũng rất ngon và bổ dưỡng đấy!

Cách làm thịt bò xào rau đắng đơn giản, nhưng rất ngon miệng

Thịt bò xào rau đắng sẽ ngon hơn khi bạn với cơm nóng đấy, hãy làm ngay món ăn này để thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình nha. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *