Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Cá úc có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau và cá úc kho lạt là một trong số đó. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách làm món ngon này cho cả nhà nhé!

Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Cá úc kho lạt đậm đà hương vị là một trong những gợi ý lý tưởng để đổi vị bữa ăn gia đình. Với thịt cá mềm thơm, thấm vị, hứa hẹn sẽ là món ăn vô cùng bắt cơm. Cùng theo dõi bài viết này của Bách hoá XANH để biết cách làm chi tiết nhé!

Nguyên liệu làm món cá úc kho lạt

  • 800gr cá úc
  • 400ml nước dừa tươi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: Nước màu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Cách làm món cá úc kho lạt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua cá về, bạn làm sạch ruột và mang cá. Gọt vỏ và thái nhỏ hành tím. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ, giữ lại phần đầu và lá. Ớt cắt lát.

Tiếp theo, rửa sạch cá với nước, cho vào tô, xát 2 muỗng cà phê muối lên mình cá trong 5 phút, rửa lại nước 2-3 lần, để ráo.

Sau khi cá ráo nước, bạn dùng dao cắt cá thành 3 khúc vừa ăn.

Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Bước 2 Ướp cá

Cho cá vào tô ướp với hành tím, đầu hành lá, 2 muỗng canh đường và 2,5 muỗng canh nước mắm.

Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê nước màu, đảo đều và để 15 phút cho thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cần lưu ý gì khi xây dựng chế độ ăn cho người tập bụng?

Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Bước 3 Kho cá

Cho cá vào chảo, bắc chảo lên bếp đun lửa vừa trong vòng 5-7 phút để cá săn lại. Sau đó, cho nước dừa vào kho trong 20 phút, đến khi nước dừa cạn còn 1 phần.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá, ớt vào rồi tắt bếp.

Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Bước 4 Thành phẩm

Món cá úc kho lạt có mùi thơm thoang thoảng, cá vừa chín tới, nước kho ngọt thanh phảng phất chút ớt.  Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần 

Thưởng thức

Cá úc kho lạt có màu đẹp mắt, mùi thơm khó có thể chối từ. Bạn sẽ cảm nhận được thịt cá mềm béo, vị đậm đà, nước kho sánh mịn. Ăn với cơm nóng đảm bảo rất hao cơm cho mà xem.

Hướng dẫn làm cá úc kho lạt đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè từ trái quất ngọt Lạng Sơn giúp thanh nhiệt, đẹp da rất tốt

Vậy là Bách hoá XANH đã hướng dẫn bạn cá úc kho lạt đậm đà, đổi vị cho bữa ăn cuối tuần. Hy vọng bạn đã có thêm một món ngon mới để nấu cho cả nhà nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *