Mách bạn cách làm tôm xào nấm linh chi ai ăn cũng thích

Gợi ý một món xào ngon để bạn bổ sung vào bữa cơm hằng ngày của cả gia đình? Thử ngay công thức làm tôm xào nấm linh chi ai ăn cũng mê từ Bách hoá XANH ngay nhé

10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người

Bạn đang tìm kiếm một món xào dễ ăn, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức hôm nay. Vào bếp cùng Bách hoá XANH, thử ngay công thức làm món tôm xào nấm linh chi cực đơn giản và nhanh chóng lại hấp dẫn, thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm tôm xào nấm linh chi

• 150g tôm
  • 200g nấm linh chi
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, đường

Mách bạn cách làm tôm xào nấm linh chi ai ăn cũng thích

Mẹo hay: Để mua được nấm linh chi tươi ngon bạn nên chọn những cửa hàng uy tín trên thị trường, nên mua nấm màu trắng, không bị dập hay trầy xướt.

Không nên mua nấm đã bị héo hay chuyển sang màu vàng, vì khi ấy nấm đã được để rất lâu.

Cách làm tôm xào nấm linh chi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về bạn mang đi rửa sạch rồi lột vỏ, cắt bỏ phần đầu. Dùng tay tách phần vỏ tôm sang hai bên.

Tiếp đến bạn cắt thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra.

Nấm linh chi bạn rửa sạch, bỏ phần chân nấm đi.

Bước 2 Xào tôm với nấm linh chi

Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi bỏ tôm, tỏi vào chảo đảo đều khoảng 3 phút.

Tiếp đến bạn thêm nấm linh chi vào chảo, xào đều rồi nêm nếm gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.

Cuối cùng bạn trộn đều hỗn hợp với nhau trong vòng 3 phút để các nguyên liệu thấm gia vị là hoàn thành.

Bước 3 Thành phẩm

Món tôm xào nấm linh chi với vẻ ngoài đẹp mắt từ màu đỏ cam của tôm, trắng của nấm linh chi. Tôm cắn vào dai ngọt, đẫm gia vị, nấm ngọt thanh, tươi ngon khiến bạn không ngừng đũa được đâu.

Thưởng thức

Thưởng thức tôm xào nấm linh chi với cơm nóng là ngon nhất. Bạn có thể rắc thêm chút hành ngò, chút tiêu xay lên trên để món ăn thêm dậy mùi và hấp dẫn hơn nhé!

Mách bạn cách làm tôm xào nấm linh chi ai ăn cũng thích

Vừa rồi là công thức làm món tôm xào nấm linh chi mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Với cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian lại dinh dưỡng và bắt cơm, món tôm xào nấm linh chi chính là món cơm nha mà bạn nhất định phải thử đấy!

Trả lời