Hướng dẫn làm óc heo chưng bí đỏ bồi bổ cả nhà

Hướng dẫn làm óc heo chưng bí đỏ bồi bổ cả nhà

Óc heo chưng bí đỏ là món ăn dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ nhỏ và người mới ốm dậy bồi bổ sức khỏe. Cùng vào bếp làm ngay món óc heo chưng bí đỏ bồi bổ cả nhà.

Cách làm óc heo chưng bí đỏ

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 – 4 người

Óc heo nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn của người Việt, không những thơm ngon mà óc heo còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Cùng Bách hóa XANH tham khảo cách làm óc heo chưng bí đỏ nhé!

1Nguyên liệu làm óc heo chưng bí đỏ

  • 2 bộ óc heo
  • 1 quả bí đỏ
  • Hành lá, hành tím, ớt, ngò rí, gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu

Nguyên liệu làm óc heo chưng bí đỏNguyên liệu làm óc heo chưng bí đỏ

Mẹo chọn óc heo tươi ngon: Nên chôn óc heo không quá mềm cũng không quá cứng, khi sờ vào óc heo có tính đàn hồi. Quan sát bên ngoài óc heo có lớp màng tươi, không vết nứt, căng bóng và nguyên vẹn là óc heo tươi. Đặc biệt khi ngửi óc heo có mùi tanh tự nhiên không hôi hoặc có mùi bất thường.

2Cách làm óc heo chưng bí đỏ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, óc heo đem về rửa sạch với nước, sau đó dùng tăm hoặc dao có đầu nhọn để lấy hết những sợi gân máu trên đó. Hành lá, ngò rí, ớt rửa sạch, để ráo Gừng, hành tím gọt bỏ vỏ.

Tham khảo thêm: Cách sơ chế óc heo trắng, không bị tanh

Mẹo hay: Nên bỏ óc heo vào ngăn đông tủ lạnh (cấp đông khoảng tầm 90%) để dễ dàng loại bỏ gân máu trên óc

Bước 2 Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ rửa sạch, cắt đôi (vị trí cắt khoảng 1/3 trái tính từ đầu cuống). Dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bí. Sau đó, mang bí đi rửa sạch lại với nước.

Bước 3 Cho óc heo vào bí

Tiếp đến bạn cho 2 bộ óc heo vào trong lõi bí đỏ cùng vài lát gừng cắt mỏng, 2 củ hành tím, 2 quả ớt, 1-2 đầu gốc hành lá. Nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu để tạo hương vị.

Cho óc heo vào bí đỏCho óc heo vào bí đỏ

Bước 4 Hấp cách thủy

Bọc bí đỏ bằng màng bọc thực phẩm để khi hấp không bị vô nước. Bắc nồi lên bếp, cho bí đỏ vào hấp cách thủy trong khoảng 25-30 phút cho đến khi bí chín.

 Hấp cách thủy Hấp cách thủy

Sau thời gian hấp, bạn mở nắp dùng tăm tre xiên nhẹ để kiểm tra xem bí đỏ đã mềm chưa, nếu bí đỏ đã chính mềm, thì tắt bếp và gắp bí ra. Nếu chưa thì bạn cho vào hấp tiếp và thực hiện các bước tương tự.

Bước 5 Thành phẩm

Cho bí đỏ ra ngoài, trang trí thêm một tí hành ngò lên trên và thưởng thức

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món bí đỏ chưng óc heo thơm ngon với phần bí đỏ béo ngậy, ăn cùng óc heo bùi bùi, chín mềm cực bổ dưỡng.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là công thức làm óc heo chưng bí đỏ bồi bổ cả nhà chia sẻ đến bạn. Vào bếp ngay và thực hiện món ăn này nhé. Chúc bạn thành công.

Chọn mua bí đỏ tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *