Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy

Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy

Bánh mochi cheesecake có lớp vỏ dẻo dai, nhân phô mai béo mịn, ai ăn cũng mê. Cùng khám phá cách làm với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy

Bạn đang đọc: Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người

Bánh mochi cheesecake béo mịn, dẻo dai có cách làm cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà. Hãy bắt tay vào làm món bánh thơm ngon, mát lạnh này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

1Nguyên liệu làm bánh mochi cheesecake

  • 120g bột nếp
  • 30g bột năng/bột bắp
  • 70g đường
  • 180ml sữa tươi
  • 10g bơ lạt
  • 200g creamcheese
  • 100ml sữa chua

Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy
Nguyên liệu làm bánh mochi cheesecake

2Cách làm mochi cheesecake

Bước 1 Hấp bột bánh

Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp bột với tỷ lệ 120g bột bếp, 30g bột năng, 40g đường, 180ml sữa tươi. Dùng phới lồng trộn cho hỗn hợp tan đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại. Bạn có thể mang đi hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút.

Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy
Hấp bột bánh

Bước 2 Làm kem cheese

Trong lúc chờ bột bánh chín, bạn hãy làm phần nhân kem bằng cách trộn 200g creamcheese với 100ml sữa chua và 30g đường, trộn thật đều và cho vào túi bắt kem. Sau đó bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tìm hiểu thêm: Nấm mỡ chiên trứng béo ngậy, ăn một lần là mê

Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy
Làm kem cheese

Bước 3 Tạo hình bánh

Bột bánh sau khi đã hấp xong, bạn lấy bột ra nhồi cho bột nhuyễn ra. Bạn hãy mang bao tay để tránh bỏng nhé! Kế đến, bạn cho 10g bơ vào và tiếp tục nhào bột cho tất cả quyện lại với nhau. Chia bột thành 8 phần bằng nhau, cán bột dẹt ra, rắc thêm bột nếp rang chín để không bị dính bánh.

Bạn cho phần kem cheese vào giữa miếng bột, gấp lại để tạo hình tròn và cho vào khuôn.

Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy
Tạo hình bánh

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mochi cheesecake rồi đấy. Bạn hãy để bánh mochi đã làm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho bánh lạnh rồi thưởng thức.

Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy
Thành phẩm

3Thưởng thức

Bánh mochi cheesecake có lớp vỏ trắng tinh, béo thơm vị sữa và bơ, dẻo dai vừa phải. Phần nhân kem phô mai béo ngậy, mát lạnh. Hãy thưởng thức lúc bánh còn lạnh bạn nhé!

Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm canh cá sòng nấu ngót dễ làm, ngọt thịt hấp dẫn


Bánh mochi cheesecake

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món bánh mochi cheesecake siêu cấp béo ngậy lại đơn giản, dễ làm. Bạn hãy lưu lại công thức này để trổ tài khi có dịp nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *