Món canh sườn ngô rong biển không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Khám phá cách làm ngay nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm canh sườn ngô rong biển bổ dưỡng, thơm ngon
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Canh sườn ngô rong biển có vị ngọt thanh, sườn mềm ngon, thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình. Mời bạn cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến món canh này nhé!
1Nguyên liệu làm canh sườn ngô rong biển
- 400g sườn non
- 200g tảo bẹ tươi
- 1 trái ngô ngọt
- Gừng
- Rượu nấu ăn
- Giấm gạo
- Muối
- Hạt nêm
- Tiêu xay
Nguyên liệu làm canh sườn ngô rong biển
2Cách làm canh sườn ngô rong biển
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Ngô ngọt cắt thành từng khoanh vừa ăn. Tảo bẹ rửa sạch, vắt ráo. Gừng rửa sạch, cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trụng sơ sườn
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho sườn, gừng cắt lắt, 1 muỗng rượu nấu ăn vào. Đun sôi, sau đó vớt sườn ra, rửa sạch với nước.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 món ngon từ chanh dây thơm ngon, giàu vitamin ngay tại nhà
Trụng sơ sườn
Bước 3 Nấu canh
Bạn cho sườn vào một cái nồi khác, thêm ngô, cho nước và 1 muỗng canh giấm gạo vào đun sôi. Giảm nhỏ lửa và hầm trong 40 phút.
Sau đó, cho tảo bẹ vào. Đun sôi, giảm nhỏ lửa và nấu tiếp 10 phút. Nêm vào canh muối, hạt nêm theo khẩu vị, tắt bếp.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món canh sườn ngô rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy múc canh ra tô, rắc thêm tiêu xay và dọn kèm với cơm nóng.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Canh sườn ngô rong biển có hương thơm hấp dẫn. Sườn ninh mềm ngon, ngô giòn giòn, ngọt ngọt. Tảo bẹ thơm, giòn. Nước canh ngọt thanh ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm cải bẹ xanh xào tôm tươi vừa ngon ngọt lại vừa mát lành
Canh sườn ngô rong biển
Trên đây là cách làm canh sườn ngô rong biển bổ dưỡng, dễ làm. bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!