Nếu bạn không có mắm Thái nhưng vẫn muốn làm nước sốt mắm Thái thần thánh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm mắm Thái siêu dễ chỉ với 2 bước đơn giản
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Mắm Thái là một loại nước chấm đặc trưng trong ẩm thực Thái lan. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm mua được chai mắm Thái chính hiệu để làm nước sốt. Vậy thì hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm mắm Thái siêu dễ chỉ với 2 bước đơn giản nhé!
1Nguyên liệu làm mắm Thái
- Tỏi
- Ớt xiêm xanh
- Ớt đỏ
- Rau ngò gai
- Rễ ngò
- Đường
- 1 trái chanh
- 1 trái tắc
- Mắm tép
- Mắm nêm pha sẵn
Nguyên liệu làm mắm Thái
2Cách làm mắm Thái
Bước 1 Làm mắm Thái
Bạn hãy cho vào cối xay 4 tép tỏi, ớt xiêm xanh, ớt đỏ, rau ngò gai, rễ ngò, 3 muỗng canh đường, nước cốt 1 trái chanh, nước cốt 1 trái tắc, 1 muỗng canh mắm tép, 2 muỗng canh mắm nêm pha sẵn. Xay lên cho các nguyên liệu nhuyễn và hòa lẫn vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Những loại thực phẩm nhìn tưởng béo nhưng lại giúp giảm cân hiệu quả
Làm mắm Thái
Bước 2 Thành phẩm
Bạn hãy cho phần mắm Thái ra chén. Thêm ngò rí cắt nhỏ và vài lát ớt lên trên. Vậy là chén mắm Thái thần thánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Mắm Thái làm theo các này có hương vị rất giống với mắm Thái truyền thống. Mắm thơm đậm, có thêm mùi ngò, tỏi, ớt rất thơm. Mắm Thái mà mang đi trộn gỏi, chấm trái cây thì ngon hết ý.
>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm món khoai tây lồng đèn vừa xinh vừa ngon dịp Trung thu
Mắm Thái
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm mắm Thái đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chúc bạn thành công nhé!