Thử ngay công thức làm cải thìa xào nấm đông cô ốc giác dai ngon, bất bại lại đơn giản cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay hôm nay với Bách hoá XANH!
Bạn đang đọc: Mách bạn làm cải thìa xào nấm đông cô ốc giác dai ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nấm đông cô làm loại thực phẩm quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, rất được yêu thích. Hôm nay cùng Bách hoá XANH khám phá công thức làm món cải thìa xào nấm đông cô ốc giác cực đơn giản và thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
1 Nguyên liệu làm cải thìa xào nấm đông cô ốc giác
- 2 con ốc giác
- 300g cải thìa
- 6 lát cà rốt đã tỉa hoa
- 10 cái nấm đông cô
- 30g tỏi đập dập
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, đường, muối, tiêu, hạt nêm, giấm gạo.
Mẹo hay:
Chọn mua ốc giác có màu sáng bóng, chưa bị vỡ, thịt nhìn tươi, còn cử động. Ngoài ra, ốc ngon và có nhiều thịt khi ốc có màu sẫm một chút.
Cách làm cải thìa xào nấm đông cô ốc giác
Bước 1 Sơ chế ốc giác
Ốc giác sau khi mua về bạn mang đi ngâm với nước muối, pha thêm 3/2 muỗng canh giấm gạo trong 1 tiếng để ốc nhả hết cát, nhớt và các chất bẩn khác.
Trong khi đó bạn nấu một nồi nước trên lửa vừa sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh giấm gạo vào.
Khi nước sôi thì thả ốc giác vào và luộc trong vòng 20 phút để khử đi mùi tanh của ốc.
Tiếp theo, bạn vớt ốc ra và xả ngay với nước lạnh rồi tách lấy thịt ốc.
Sau đó, bạn cắt ốc giác thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm đông cô bạn mang đi rửa sạch rồi ngâm với nước trong 30 phút, vớt ra, để ráo.
Với cải thìa bạn cắt bỏ bớt lá, rửa sạch rồi cũng để ráo.
Trong khi đó bạn nấu một nồi nước và cho vào đó 1 muỗng cà phê muối. Nước sôi thì thả cà rốt đã được tỉa hoa vào, sau đó cho tiếp cải thìa đã được rửa sạch vào và luộc nhanh trong vòng 1 phút.
Sau 1 phút bạn vớt cà rốt và cải thìa ra rồi thả ngay vào tô nước đá để giữ lại độ giòn, rồi vớt ra để ráo.
Bước 3 Ướp ốc giác và nấm đông cô
Bạn cho nấm đông cô và ốc giác đã được sơ chế vào và nêm với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách giảm 6kg 1 tuần từ thực đơn giảm cân của Văn Mai Hương
Bước 4 Xào các nguyên liệu
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, để nóng trên lửa vừa.
Dầu nóng, bạn cho 30g tỏi đập dập vào phi đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.
Tiếp theo, bạn cho thịt ốc giác và nấm đông cô đã được ướp vào xào nhanh trong khoảng 1 phút và cho ngay ra đĩa.
Cũng lấy chiếc chảo đó, bạn cho cải thìa và cà rốt vào đảo nhanh tay rồi cho nấm đông cô và thịt ốc giác đã xào vào.
Bạn nêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng anh giấm gạo, 2 muỗng canh nước lọc và xào nhanh khoảng 1 phút cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Món cải thìa xào nấm đông cô ốc giác có vẻ ngoài đẹp mắt, cải thìa giòn ngọt, ăn cùng nấm đông cô và ốc giác giai mềm, mùi thơm hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Thưởng thức
Thưởng thức món cải thìa xào nấm đông cô ốc giác với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể rắc thêm ít tiêu xay lên trên cho tăng thêm mùi vị, chấm cùng nước tương cho đậm đà hơn.
>>>>>Xem thêm: Vào bếp trổ tài món gà xào húng quế, thịt gà mềm, thơm ngon khó chối từ
Trên đây là cách làm cải thìa xào nấm đông cô ốc giác mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Đến ngay Bách hoá XANH mua những nguyên liệu tươi ngon làm thực hiện cho những người yêu thương thưởng thức nhé!