Một món canh thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức lại dễ làm là những gì bạn đang tìm kiếm? Thử ngay công thức làm canh súp lơ nấu tôm cực ngon ngay hôm nay!
Bạn đang đọc: Mách bạn làm canh súp lơ nấu tôm thanh mát cho cả nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Canh súp lơ nấu tôm là món ăn đơn giản, thanh mát, dinh dưỡng, màu sắc lại bắt mắt, rất thích hợp để giải nhiệt mùa nắng nóng. Cùng Bách hoá XANH vào bếp làm ngay!
Nguyên liệu làm canh súp lơ nấu tôm
- 150g súp lơ xanh
- 150g súp lơ trắng
- 100g tôm
- 700ml nước dùng gà
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
Mẹo hay:
Chọn mua những con tôm còn nguyên vẹn, dáng thẳng hay hơi cong, đầu và chân tôm phải gặp chặt với thân, vỏ tôm bóng và trơn, sóng giữa thân tôm phải sáng trong, sờ vào không cảm thấy bị nhớt và mềm nhũn.
Không mua những con tôm đã chuyển màu đen, chân lỏng lẻo.
Cách làm canh súp lơ nấu tôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Súp lơ xanh và súp lơ trắng bạn dùng dao cắt thành từng nhánh nhỏ, vừa ăn rồi đem ngân với nước muối loãng trong 5 phút và rửa sạch.
Tôm bạn bỏ đầu, lột vỏ rồi rứt chỉ đen trên lưng. Tiếp theo bạn đem tôm rửa với nước muối loãng, để ráo.
Bước 2 Nấu canh
Bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng thì cho tôm vào xào sơ trên lửa vừa cho đến khi săn lại.
Sau khi thấy tôm đã dần chín, bạn cho 700ml nước dùng gà vào và nấu đến khi sôi bùng lên thì vớt bọt cho nước trong.
Cuối cùng, bạn cho súp lơ xanh, súp lơ trắng vào và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nấu thêm khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp rồi múc canh ra tô.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả ram bắp giòn ngon, ráo dầu nhâm nhi cuối tuần
Bước 3 Thành phẩm
Canh súp lơ nấu tôm có màu sắc xanh, đỏ đẹp mát, súp lơ giòn ngon, tôm dai dai, đậm đà, nước dùng thanh ngon từ gà và tôm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Thưởng thức
Thưởng thức canh súp lơ nấu tôm với cơm nóng như mọi bữa ăn gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử dùng với bún, mì hay nui cũng mang đến những trải nghiệm thú vị đấy. Để dậy vị hơn, bạn có thể rắc lên trên tiêu xay hay hành, ngò tuỳ thích nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà mãng cầu thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Trên đây là cách làm món canh súp lơ cực đơn giản, dinh dưỡng, nước dùng ngọt thanh mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hôm nay, đặt ma những nguyên liệu tươi sống từ Bách hoá XANH để thực hiện ngay nhé!