Mứt dâu là loại mứt được nhiều người sành ăn mứt, thạch ưa chuộng và tin dùng bởi hương vị rất tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, ít ai biết hàm lượng calo trong các sản phẩm mứt dâu là bao nhiêu? Dinh dưỡng trong mứt dâu và công dụng của mứt dâu là gì? Ăn mứt dâu có mập không?
Ai cũng biết rằng mứt dâu có rất nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cũng như hương thơm mà loại mứt này mang này lại.
Bạn đang đọc: Mứt dâu bao nhiêu calo? Dinh dưỡng và công dụng của mứt dâu
Để hiểu rõ hơn về hàm lượng dinh dưỡng của mứt dâu cũng như công dụng để giảm cân với mứt dâu hiệu quả, Blogkhoedep.edu.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất.
1 Mứt dâu bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu từ các Nhà dinh dưỡng học, cứ 100g mứt dâu tây sẽ chứa khoảng 600 calo. Như vậy, một hũ mứt dâu tây 210g sẽ có lên đến hơn 1200 calo.
Một hũ mứt dâu tây 210g sẽ có lên đến hơn 1200 calo
Con số hàm lượng calo này có thể cao. Tuy nhiên, mứt dâu chứa ít chất béo, natri , calo tự nhiên và hoàn toàn không có cholesterol. Như vậy, mứt dâu tây là một nguồn cung cấp dưỡng chất cực kỳ quan trọng.
2 Dinh dưỡng trong mứt dâu
Không chỉ mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn, mứt dâu còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cực kỳ thiết yếu. Được làm từ những trái dâu tây tươi mọng, mứt dâu chứa hàm lượng vitamin A , vitamin B12, vitamin C, chất xơ, folate (axit folic)
Ngoài ra, mứt dâu tây còn có các khoáng chất như kali, sắt, canxi, magie. giúp ngăn ngừa các bệnh và củng cố hệ miễn dịch, giảm khả năng bị ung thư.
Không chỉ mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn, mứt dâu còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng
Ngoài ra mứt dâu còn giàu chất xơ nên dùng mứt dâu giúp cải thiện rõ rệt hệ tiêu hóa, có khả năng chữa táo bón và ngăn ngừa mắc các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi,…
3 Công dụng của mứt dâu
Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, kèm theo hương vị thơm ngon đặc sắc, mứt dâu tây mang lại rất nhiều công dụng giúp ích cho sức khỏe cho người tiêu dùng. Cụ thể, mứt dâu tây giúp:
- Tăng cường hệ thống miễn dịch.
- Ổn định và duy trì kiểm soát cân nặng một cách tối ưu.
- Cung cấp năng lượng và sức bền trong quá trình căng thẳng và tập thể dục.
- Giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim và tất cả các bệnh tim mạch tiềm ẩn khác.
- Giảm nguy cơ và phát triển các bệnh ung thư khác nhau và có thể giúp chữa các bệnh ung thư hiện tại. Đặc biệt là ung thư miệng, dạ dày và trực tràng.
- Hạ huyết áp, cân bằng huyết áp.
- Cải thiện sức khỏe của tóc, da và móng tay.
- Giảm nguy cơ sỏi thận.
- Giảm cholesterol xấu.
- Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường loại 2.
- Làm chậm quá trình lão hóa.
- Ngăn ngừa táo bón và túi thừa.
- Cung cấp lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể.
- Làm mờ tàn nhang và vết thâm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Rosgola ngọt ngào, đơn giản kiểu Ấn Độ
Mứt dâu mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
4 Lưu ý khi sử dụng mứt dâu
Tuy là loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng mứt dâu không đúng cách hoặc quá lạm dụng cũng có thể gây ra tác dụng phụ gây hại cho cơ thể bạn. Để tránh những điều đó, bạn cần lưu ý:
- Hạn chế sử dụng mứt dâu nếu bạn đang trong kế hoạch giảm cân hoặc có tiền sử bệnh đái tháo đường. Vì mứt dâu tây có hàm lượng calories cao nên bạn hãy sử dụng vừa phải và hợp lý.
- Hãy sử dụng đúng quy trình, bảo quản nơi thoáng mát. Giữ lạnh sau khi mở nắp và đừng sử dụng nếu mứt dâu bắt đầu có mùi lạ và bị mốc.
>>>>>Xem thêm: Cách làm ốc mít hấp riềng sả dân dã, ăn ngon quên lối về
Hãy sử dụng mứt dâu tây hợp lý để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất bạn nhé
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất từ dòng sản phẩm mứt dâu. Đừng quên ghé thăm Blogkhoedep.edu.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và nhiều mẹo thú vị khác nhé!