Dưa chuột, táo ta, bưởi hay củ đậu có tác dụng giảm cân hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong quá trình giảm cân. Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu công dụng giảm béo của một số loại rau củ sau nhé!
1Dưa chuột
Bạn đang đọc: Những loại rau củ giúp giảm cân hiệu quả
Dưa chuột chứa ít đường, vị thanh mát, nhiều axit amin, vitamin C, A nhưng chỉ có 16calo/ 100g. Lượng nước có trong dưa chuột có thể giúp chúng ta giải tỏa cơn khát nhanh chóng và giảm béo rất tốt. Hơn nữa, trong dưa chuột có chứa axit tartaric ngăn ngừa carbonhydrate chuyển hóa thành chất béo.
2Mận
Loại quả này có năng lượng thấp 16calo/ 100g, hàm lượng nước cao 93g/ 100g, lượng chất xơ trong quả mận cũng cao nên chúng có tác dụng giảm cân rất tốt. Chất xơ có trong quả mận loại bỏ chất béo và lượng đường dư ra khỏi cơ thể từ đó kiểm soát cân nặng của bạn tốt hơn.
3Củ đậu
Củ đậu có hàm nước cao, không chứa chất béo năng lượng thấp (28 calo/ 100g). Đây vừa là món ăn dân dã vừa là món giảm cân cực tốt.
4Cải bắp
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm nước rễ tranh mía ngon mát, giải nhiệt
Nặng lượng cải bắp chỉ chứa 29calo/ 100g, giàu chất xơ. Bên cạnh đó, chất anthocyanis, thuộc nhóm flavonoid giúp bạn giảm béo hiệu quả. Bạn có thể ăn súp cải bắp hàng ngày để thực hiện chế độ giảm cân của mình hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
5Bưởi
Một số nghiên cứu cho thấy, thành phần hóa học có trong bưởi giúp giảm lượng insulin trong máu từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, chất flavonoid có trong bưởi cũng làm tăng khả năng làm việc của gan đốt cháy chất béo dư thừa, giảm sự hấp thu glucoza trong máu.
6Táo ta
>>>>>Xem thêm: 1 gói cafe G7 bao nhiêu calo? Uống cafe G7 có tốt cho sức khỏe không?
Táo ta có chứa chất pectin – chất này có khả năng làm giảm cơn đói nhanh và ổn định lượng glucoza trong máu, loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể. Bạn nên ăn cả vỏ khi ăn táo ta vì vỏ của nó chứa nhiều chất xơ có tác dụng giảm béo rất tốt.