Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ mỗi ngày?

Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ mỗi ngày?

Bơ là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng mà lại có tác dụng tốt trong việc làm đẹp. Cùng xem cách ăn bơ phát huy tối đa tác dụng nhé!

Quả bơ có lợi như thế nào?

Trong quả bơ chứa đến 20 loại Vitamin và các loại khoáng tự nhiên, những chất này giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Trong bơ có chứa các axit béo không bão hòa giúp dưỡng da rất tốt.

Mỗi quả bơ chứa khoảng 22g chất béo – chiếm 1/3 lượng chất béo được khuyên nạp vào cơ thể mỗi ngày. Mỗi quả bơ cung cấp từ 250 đến 280 Kalo.

Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ mỗi ngày?

Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ 1 ngày?

Tuy trong quả bơ chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và nhan sắc nhưng nếu ăn quá nhiều bơ sẽ khiến bạn tăng cân. Theo ý kiến của các bác sĩ về dinh dưỡng chỉ nên ăn nửa quả bơ 1 ngày là phù hợp.

Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ mỗi ngày?

Guacamole –  tên gọi của một dạng sốt kem chế biên từ bơ, món này có nguồn gốc từ Mexico – mỗi phần ăn thường chứa hơn 1 quả bơ, và đây lại là một loại sốt được sử dụng phổ biến hiện nay. Không nên ăn quá nhiều sốt Guacamole vì rất khó để bạn kiểm soát lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Với những bạn tự nấu ăn, sẽ chọn ăn hết quả bơ vì nếu ăn nửa quả, phần còn lại dễ bị úa nâu nếu không biết cách bảo quản đúng cách. Nhìn chung, bạn có thể cùng chia sẻ nửa quả bơ còn lại với bạn bè, người thân, đừng cố ăn hết 1 quả bơ.

Một ngày chỉ nên ăn nửa quả bơ nhưng việc tiêu thụ chất béo của cơ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như cơ địa mỗi người hay việc tập thể dục có thường xuyên hay không. Nếu bạn có thói quen tập thể dụng lành mạnh thì việc ăn một quả bơ cũng không làm bạn tăng cân.Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ mỗi ngày?

Theo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ nửa quả bơ để đảm bảo lượng chất béo nạp vào cơ thể, các bạn thích ăn bơ nên lưu ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *