Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan

Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến món bánh caramel castella siêu cấp béo ngậy, mềm tan trong miệng nhé!

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan

Bạn đang đọc: Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người

Bánh caramel castella có phần cốt bánh mềm mịn, ngọt vừa phải, và béo ngậy, được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh caramel castella cũng không quá khó, bạn có thể thử làm ngay tại nhà. Cùng xem ngay công thức với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

1Nguyên liệu làm caramel castella

  • 5 quả trứng gà
  • 100g đường cát
  • 380ml sữa tươi không đường
  • 30g bột mì
  • Mật ong
  • Vani

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan
Nguyên liệu làm caramel castella

2Cách làm caramel castella

Bước 1 Làm caramel

Bạn hãy bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho đường và một ít nước vào, đun lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó chia đều caramel ra từng khuôn bánh.

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan
Làm caramel

Bước 2 Làm phần bánh flan

Bạn hãy cho vào tô 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, 10g mật ong, 30g đường cát, 2m vani và 380ml sữa ấm. Khuấy đều hỗn hợp, lưu ý là bạn chỉ khuấy nhẹ cho hỗn hợp ta, không nên khuấy mạnh tay sẽ tạo bọt.

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan
Làm phần bánh flan

Bước 3 Làm phần bông lan

Bạn hãy lấy một cái tô khác, cho vào 1 quả trứng, 10ml mật ong, 20g đường cát, dùng máy đánh đứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Sau đó, bạn rây 30g bột mì vào. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Tìm hiểu thêm: Thực đơn giảm 10kg trong 1 tháng của Park Shin Hye, chân to cũng thon gọn ngay

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan
Làm phần bông lan

Bước 4 Nướng bánh

Bạn hãy cho phần hỗn hợp bánh flan vào trước, sau đó nhẹ nhàng cho phần bột bánh flan lên trên. Nướng cách thủy 140 độ trong 40 – 45 phút.

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan
Nướng bánh

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món bánh caramel castella của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn hãy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức nhé!

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan
Thành phẩm

3Thưởng thức

Bánh caramel castella có 2 lớp bánh thơm ngon, phần bánh flan mềm tan, béo thơm, phần bánh bông lan xốp mềm, ngon mềm khó cưỡng. Hãy thưởng thức ngay bạn nhé!

Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan

>>>>>Xem thêm: Cách rang hạt macca bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh, siêu tiện


Bánh caramel castella

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn công thức làm món bánh caramel castella thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài khi có dịp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *