Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê

Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê

Bạn đang cần một món ăn nhẹ với nguyên liệu dễ tìm cùng cách thực hiện đơn giản? Cùng tìm hiểu công thức chế biến bắp phô mai đút lò ngay trong bài viết này.

Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người

Bắp phô mai đút lò, món ăn có cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian, độ thơm ngon thì khỏi phải bàn. Hãy nhanh chóng cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!

1Nguyên liệu làm bắp phô mai đút lò

  • 2 trái bắp Mỹ
  • Hành tây
  • Xúc xích
  • Phô mai mozzarella
  • Gia vị: Bơ, đường, muối, tiêu
  • Dụng cụ chế biến: Dao, nồi, chảo

Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê
Nguyên liệu làm bắp phô mai đút lò

Mẹo hay: Để chọn được bắp ngon ngọt, ta nên ưu tiên chọn những trái có thân thon dài, vỏ xanh, chưa bị khô với râu bắp có màu nâu và mềm mượt, cuống tươi và cứng. Hạt bắp căng tròn, mọc đều và thẳng hàng.

2Cách làm bắp phô mai đút lò

Bước 1 Tách hạt và luộc bắp

Bắp sau khi mua về, lột sạch vỏ, rửa sạch với nước. Tiếp đó, dùng dao cắt bắp làm 4 phần theo chiều dọc và nhẹ nhàng tách sạch hạt bắp. Đặt nồi lên bếp và đun sôi nước, cho hạt bắp vào, luộc trong khoảng 3 phút rồi vớt hạt bắp ra.

Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê
Tách hạt và luộc bắp

Bước 2 Sơ chế hành tây và xúc xích

Lột sạch lớp vỏ bên ngoài hành tây, rửa sơ với nước rồi cắt nhỏ. Với xúc xích, ta thái thành các lát nhỏ. Về khối lượng của nguyên liệu thì bạn có thể tùy chỉnh ít nhiều theo ý thích cá nhân nhé!

Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê
Sơ chế hành tây và xúc xích

Bước 3 Chế biến bắp phô mai đút

Làm nóng chảo và thêm bơ vào. Đợi bơ tan chảy, ta cho hành tây xào đến khi trong lại, sau đó, lần lượt thêm xúc xích và bắp vào rồi đảo đều tay khoảng 2 phút. Phủ đều phô mai mozzarella lên bề mặt món ăn, rắc thêm đường, tiêu và muối. Cho hỗn hợp bắp, xúc xích, hành tây và phô mai vào lò nướng ở mức 180 độ C trong 10 phút là hoàn thành.

Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê
Chế biến bắp phô mai đút lò

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bắp phô mai đút lò có bề mặt màu vàng, hơi cháy nhẹ nhưng trông vô cùng ngon mắt. Cùng với đó là mùi hương khó cưỡng, đầy lôi cuốn. Một món ăn thơm ngon lại đơn giản như thế này thì còn ngại gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay?

Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê
Thành phẩm

3Thưởng thức

Hạt bắp giòn ngọt kết hợp với xúc xích và hành tây cùng lớp phô mai tan chảy thơm lừng, béo ngậy, vô cùng hấp dẫn. Những ngày mưa, thời tiết se lạnh mà có được một đĩa bắp phô mai đút lò nóng hổi, thơm nức mũi để thưởng thức thì còn gì bằng.

Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê
Thưởng thức

Xem clip Tik tok cách làm bắp phô mai đút lò nhé!

 

Bắp phô mai đút lò không chỉ thơm ngon khó cưỡng, nguyên liệu còn dễ mua, cách thực hiện đơn giản. Khi có thời gian rảnh thì hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện món ăn này ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *