Trổ tài làm ngay bánh xếp lá lốt tuy dân dã nhưng ăn ngon khó cưỡng

Trổ tài làm ngay bánh xếp lá lốt tuy dân dã nhưng ăn ngon khó cưỡng

Bánh xếp lá lốt là món ăn tuy dân dã nhưng vô cùng thơm ngon lạ miệng. Cùng Bách hóa XANH trổ tài làm ngay bánh xếp lá lốt ngon khó cưỡng trong bài viết sau đây nhé!

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
3-4 người

Bánh xếp lá lốt là món ăn dân dã với cách chế biến đơn giản nhưng có hương vị vô cùng thơm ngon, không phải ai cũng biết. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh xếp lá lốt qua bài viết sau đây.

1Nguyên liệu làm món bánh xếp lá lốt

  • 20 lá lốt
  • 1 củ khoai môn

  • 1 cái trứng gà
  • 5gr nấm mèo
  • 30gr đậu xanh đã hấp chín
  • 1 miếng đậu hũ
  • 50gr bột chiên giòn
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Mẹo hay: Để chọn mua lá lốt tươi ngon, bạn nên chọn những lá có màu xanh sẫm, không bị úa vàng, còn nguyên vẹn, không dập nát, không nên mua những lá quá già hoặc quá non, không nên chọn những lá quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn những lá vừa vừa để món ăn ngon và đẹp mắt hơn.

Nguyên liệu làm món bánh xếp lá lốtNguyên liệu làm món bánh xếp lá lốt

2Cách làm bánh xếp lá lốt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lá lốt mua về bạn đem đi rửa sạch. Nấm mèo đem ngâm nước khoảng 30 phút cho nấm mềm rồi đem đi cắt nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Khoai môn bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Đậu hũ bạn đem đi giã nhuyễn, giã đến khi nào đậu hũ kết lại thì cho đậu xanh hấp chín vào giã đến khi hai nguyên liệu này nhuyễn và hòa quyện lại với nhau.

Bước 2 Làm nhân bánh

Bạn cho khoai môn và nấm mèo vào phần đậu hũ và đậu xanh đã giã rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Bước 3 Cuốn lá lốt

Bạn cho lá lốt lên dĩa, cho phần nhân vào lá lốt và cuốn lại. Bạn cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết nhân. Lưu ý là không nên cho quá nhiều nhân vì có thể làm nhân tràn ra ngoài, mất thẩm mỹ. Bạn cũng không nên cho quá ít nhân vì ăn sẽ không ngon, cho lượng nhân vừa đủ để thành phẩm ngon miệng và đẹp mắt nhé!

Cuốn lá lốtCuốn lá lốt

Bước 4 Làm bột và chiên bánh

Bạn cho vào tô 50gr bột chiên giòn, 1 cái trứng gà và 50ml nước lọc rồi khuấy đều cho bột tan.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập chảo. Sau đó bạn nhúng lá lốt đã cuốn vào bột rồi cho vào chảo chiên đến khi bánh vàng là hoàn thành.

Làm bột và chiên bánhLàm bột và chiên bánh

Bước 5 Thành phẩm

Bánh xếp lá lốt nóng hổi vừa chiên xong ngậy mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong phần nhân béo ngậy, bùi bùi ăn vô cùng bắt miệng. Đây quả thực là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Bánh xếp lá lốt giòn, bùi, béoBánh xếp lá lốt giòn, bùi, béo

3Thưởng thức

Bánh xếp lá lốt giòn rụm, bùi bùi béo béo của nhân và thơm lừng mùi lá lốt. Bạn có thể ăn kèm với một ít tương ớt cay cay mặn mặn và tương cà chua chua vô cùng ngon miệng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài với món ăn hấp dẫn này nào!

Bánh xếp là lốt thơm ngonBánh xếp là lốt thơm ngon

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về công thức làm món bánh xếp lá lốt dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có những trải nghiệm ẩm thực thật thú vị.

Mua bột chiên giòn chất lượng tại Bách hoá XANH để làm bánh xếp lá lốt:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *