Bạn cuộn giòn giòn, thơm mùi trứng được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn cách làm bánh cuộn siêu đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh cuộn vừa thơm ngon vừa dễ làm, cả nhà ai cũng mê. Hôm nay Blogkhoedep.edu.vn sẽ dẫn bạn trở về tuổi thơ với món bánh cuộn này nhé! Vào bếp ngay thôi nào.
1Nguyên liệu làm bánh cuộn
- 100g bột mì
- 60g bột bắp
- 60g đường
- 1 quả trứng gà
- 90ml sữa tươi
- Muối
Nguyên liệu làm bánh cuộn
2Cách làm bánh cuộn
Bước 1 Làm bột bánh
Bạn hãy cho vào ca đong hoặc tô 100g bột mì, 60g bột bắp, 60g đường, 1 quả trứng gà, 90ml sữa tươi và 1 xíu muối. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Làm bột bánh
Bước 2 Nướng bánh
Bạn hãy bắc chảo chống dính lên trước cho chảo nóng rồi hạ lửa nhỏ. Cho bột vào túi bắt kem, cắt một lỗ thật nhỏ ở đầu. Bắt bột thành hình zic zac như tấm lưới. Khi mặt bên kia đã vàng, bạn hãy nhanh tay cuộn tròn bánh lại và lấy ra. Cứ làm như thế cho đến hết bột.
Tìm hiểu thêm: Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vị
Nướng bánh
Bước 3 Thành phẩm
Bạn hãy để bánh nguội một chút, bánh sẽ giòn hơn. Còn nếu bạn muốn bánh giòn lâu thì có thể cho bánh vào lò nướng và nướng ở 100 độ C trong 20 phút.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh cuộn có màu vàng bắt mắt, bánh giòn rụm, thơm lừng vị trứng và sữa. Đảm bảo món bánh này cả nhà sẽ đều mê cho mà xem. Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín và dùng trong 2 ngày nhé!
>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn giàu protein là gì? 5 Điều khi thực hiện chế độ ăn kiêng giàu protein
Thưởng thức
Trên đây là cách làm bánh cuộn tuổi thơ mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Đơn giản quá phải không nào! Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!