Uống nước đậu đen giảm cân đừng quên cách bảo quản sao cho đúng

Uống nước đậu đen giảm cân đừng quên cách bảo quản sao cho đúng

Các chị em có xu hướng nấu nước đậu đen để uống, vừa thanh lọc cơ thể, vừa giảm cân, đẹp da. Tuy nhiên, chị em đã biết cách bảo quản nước đậu đen đúng cách chưa? Cùng đọc bài viết này để biết ngay nhé.

Mùa hè nóng nực là lúc các loại nước thanh nhiệt lên ngôi, mà nước đậu đen là một trong số đó. Nước đậu đen có nhiều tác dụng bất ngờ với cơ thể và vô cùng dễ uống. Vì thế mà loại nước này sớm đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người.

Dùng nước đậu đen đúng cách đã quan trọng, nhưng bảo quản nó đúng cách lại càng quan trọng hơn. Nếu bị bảo quan sai cách thì nước đậu đen rất dễ hỏng, uống vào dễ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Do đó, các chị em nên tham khảo ngay những cách này để bảo quản nước đậu đen giảm cân đúng cách nhé.

1Tại sao nước đậu đen lại giảm cân?

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nước đậu đen rang có nhiều năng lượng và vitamin, nhiều khoáng chất và muối khoáng cùng hàm lượng chất xơ cao. Do đó, khi uống nước đậu đen khiến bạn không có nhiều cảm giác đói, từ đó cắt giảm được lượng thực phẩm đi vào cơ thể, khiến cơ thể bắt buộc phải lấy chất béo dự trữ để duy trì hoạt động, từ đó giúp giảm cân nhanh gấp 4 lần so với các chế độ ăn kiêng khác.

Uống nước đậu đen giảm cân đừng quên cách bảo quản sao cho đúng
Tại sao nước đậu đen lại giảm cân?

2Cách bảo quản nước đậu đen

Bảo quản nước đậu đen trong ngăn mát tủ lạnh

Nước đậu đen sau khi nấu cần phải để nguội, cho vào chai có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh. Nước đậu đen để qua đêm bên ngoài rất dễ bị ôi thiu, uống vào gây đau bụng, buồn nôn. Nếu không bị thiu thì nước đậu đen cũng bị biến đổi mùi vị không còn thanh mát như lúc mới nấu nữa.

Về thời gian bảo quản, không nên để nước đậu đen không đường trong ngăn mát quá 3 ngày. Sau 3 ngày, nước đậu đen có thể chưa hư nhưng đã bị lên men, không còn giữ được hương vị và một số chất dinh dưỡng ban đầu nữa.

Nếu nước đậu đen có cho đường thì thời gian bảo quản có thể từ 3 đến 7 ngày tùy vào độ ngọt của nước (Càng ngọt thì càng để được lâu).

Uống nước đậu đen giảm cân đừng quên cách bảo quản sao cho đúng

Bảo quản nước đậu đen trong ngăn đá

Nước đậu đen tốt nhất là nên mỗi ngày mỗi nấu để giữ được sự tươi mới. Tuy nhiên sẽ có nhiều người không đủ thời gian làm việc này mỗi ngày, do đó quyết định nấu 1 lần thật nhiều để dùng dần. Khi đó, nước đậu đen cần được bảo quản trong ngăn đá để có thể giữ được các chất dinh dưỡng lâu dài và không bị hỏng.

Nếu không dùng liền trong 2 ngày thì nước đậu đen nên được chia nhỏ ra và để đông đá. Mỗi khi muốn uống, thì đem nước đậu đen bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để tan dần, không nên để bên ngoài; hoặc có thể đem đun sôi lại để tan nhanh hơn. Phần nước đậu đen còn lại trong ngăn đá thì để lâu nhất là 6 tháng.

Bảo quản đậu đen rang dùng để nấu nước

Cách nấu nước đậu đen thông dụng nhất chính là nước đậu đen rang. Đậu đen sau khi rang để dùng dần thì không phải lo về việc bị sâu mọt nữa. Tuy nhiên chị em vẫn nên bảo quản kỹ trong hũ có nắp đậy, để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Để nước đậu thơm ngon, chị em chỉ nên sử dụng đậu trong khoảng 1 đến 2 tháng sau khi rang và bảo quản trong hũ kín. Nhưng để lâu thì vẫn không sao, không có vấn đề gì đâu nhé, chỉ là nước đậu đen nấu ra không được thơm như lúc mới nữa mà thôi.

Uống nước đậu đen giảm cân đừng quên cách bảo quản sao cho đúng

Những cách bảo quản này vô cùng dễ thực hiện đúng không nào. Tuy cực đơn giản nhưng nó lại rất quan trọng để giúp chị em có thể giữ được hết các lợi ích từ nước đậu đen, và để chúng luôn thơm ngon đấy. Bên cạnh đó, khi uống nước đậu đen có mùi vị bị biến đổi, không như lúc mới nấu nữa thì nên dừng ngay và nấu mẻ mới đi nhé, đừng vì tiếc mà uống vào gây hại cho cơ thể.

Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các chị em. Chúc các bạn luôn khỏe đẹp và đừng quên theo dõi bài viết tại Khỏe đẹp mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *