Bạn đang tìm một món súp thơm ngon, dinh dưỡng để bồi bổ cho cả nhà? Thử ngay công thức làm súp cua bí đỏ béo ngậy, thơm ngon cùng Bách hoá XANH dưới đây!
Bạn đang đọc: Vào bếp làm món súp cua bí đỏ béo ngậy, tẩm bổ cả nhà
Chuẩn bị
40 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 người
Các món súp luôn được mọi người yêu thích, đặc biệt là các bé nhỏ vì chúng dễ ăn, thơm béo lại còn giàu dưỡng chất. Hôm nay bổ sung vào thực đơn tẩm bổ gia đình với món súp cua bí đỏ siêu thơm ngon, béo ngậy để những người yêu thương thưởng thức nhé!
1Nguyên liệu làm súp cua bí đỏ
- 200g bí đỏ
- 1 con cua biển
- 1 bông cải trắng
- 20g hành tây
- 350ml nước dùng gà
- 50ml kem sữa tươi
- 30ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Bơ lạt, hạt nêm, muối
Nguyên liệu làm súp cua bí đỏ
Mẹo hay:
Khi chọn cua, nếu nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt. Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
Không mua những con cua có que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm. Đây là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
2Cách làm súp cua bí đỏ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cua sau khi mua về đừng vội cắt dây cột mà hãy chọc tiết cua trước.
Bạn lật ngửa yếm dưới bụng cua và lấy đầu kéo hoặc dao nhọn chọc thẳng vào phần hõm cho tới khi chân và càng đều duỗi thẳng. Tiếp đến bạn mang cua đi rửa sạch với nước muối.
Vệ sinh cua sạch rồi bạn bắc nồi hấp, bỏ cua vào hấp cho tới khi cua chín chuyển sang màu cam, gắp cua ra dĩa để nguội.
Kế đến, bạn tách mai cua ra dĩa trước để gạch không bị đổ ra ngoài, bỏ phần lông cua và lấy phần thịt.
Mẹo hay: Khi luộc cua, bạn thêm vào ít nước để giữ độ ngọt. Chỉ nên cho một lượng nước xâm xấp mặt cua.
Cuối cùng bạn cắt 200g bí đỏ, 20g hành tây thành miếng nhỏ, tách 100g bông cải trắng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu súp cua
Đầu tiên bạn bắc nồi nóng rồi đun chảy 15g bơ lạt. Tiếp đến bạn cho bí đỏ, hành tây, bông cải trắng vào xào 2 phút cho tới khi rau củ chín.
Sau khi xào chín rau củ, bạn cho tiếp 350ml nước dùng gà vào, nấu 15 phút cho rau củ thật chín mềm.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn ngon quên lối về
Nấu súp cua
Bước 3 Xay súp cua
Rau củ chín bạn tắt bếp dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn nồi súp.
Cuối cùng cho thêm thịt cua và phần gạch đã tách ra cùng 1/2 muỗng hạt nêm, 50ml kem sữa tươi, 30ml sữa tươi không đường vào nồi, nấu ở lửa nhỏ thêm 2 phút cho nóng rồi múc ra chén.
Xay súp cua
Bước 4 Thành phẩm
Súp cua bí đỏ sau khi hoàn thành có màu cam vàng ngon mắt, mùi thơm nức đặc trưng của bí đỏ và cua. Ăn một miếng, bạn có thể cảm nhận được thịt cua mềm ngọt, bí đỏ béo ngậy, tan ngay trong miệng, rất hấp dẫn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thưởng thức súp cua bí đỏ khi còn nóng là ngon nhất, để nguội sẽ hơi tanh, khó ăn. Để món súp cua bí đỏ thêm béo ngậy, bạn có thể thêm phô mai tuỳ thích vào nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm mối xào tỏi dân dã nhưng bắt cơm cực kì
Thưởng thức súp cua bí đỏ
Món súp cua bí đỏ với cách làm đơn giản, màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon còn giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến cho những người yêu thương phải xiêu lòng ngay thôi. Món ăn này còn thích hợp cho các bé yêu ăn dặm nữa đấy!