Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà


Bánh tôm Hồ Tây là một món ăn nổi tiếng ở Hà Thành. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ngon này ngay tại nhà. Cùng khám phá cách làm ngay nhé!

Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người

Bánh tôm Hồ Tây giòn rụm, thơm ngon, là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Vào dịp cuối tuần, bạn hãy trổ tài làm bánh món bánh tôm giòn ngon này với cách làm cực đơn giản sau đây. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

1Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây

  • 200g tôm
  • 1 củ khoai tây
  • Bột mì
  • Bột gạo
  • Dầu ăn
  • Bột nở
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay

Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà
Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây

2Cách làm bánh tôm Hồ Tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ đuôi và đầu tôm. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào khoai tây thành sợi. Lúc này, khoai tây sẽ ra nước, bạn hãy vắt nhẹ phần khoai tây cho ráo nước nhé!

Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha bột bánh

Bạn hãy pha bột bánh tôm theo công thức sau: 2 muỗng canh bột mì, 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột nở, nửa chén nước lọc, khuấy đều . Sau đó, cho phần khoai tây bào sợi vào bột, trộn đều.

Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà
Pha bột bánh

Bước 3 Chiên bánh tôm

Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, bạn dùng vá múc phần bột bánh và cho vào chảo, vá sẽ giúp bánh tròn hơn. Cho một con tôm lên mặt trên. Khi mặt dưới đã vàng giòn, bạn hãy trở mặt và chiên tiếp phần còn lại nhé! Bánh chín, bạn lấy ra và để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà
Chiên bánh tôm

Bước 4 Thành phẩm

Bánh tôm Hồ Tây tại gia của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bánh vàng giòn, tôm đỏ au trông thật bắt mắt. Bạn hãy dọn kèm bánh tôm với nước mắm chua ngọt và các loại rau sống nhé!

Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà
Bánh tôm Hồ Tây thành phẩm

3Thưởng thức

Bánh tôm có phần đế giòn giòn, bên trong ẩm mềm, bùi béo. Thịt tôm giòn, ngọt. Bạn hãy cuộn bánh tôm cùng với rau sống, sau đó chấm vào nước mắm chua ngọt, tất cả hương vị như bùng nổ, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Vào bếp trổ tài làm bánh tôm Hồ Tây chiêu đãi cả nhà
Thưởng thức

Trên đây là cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn thơm, đơn giản mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *