Chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự làm món dâu lắc tại nhà với công thức mà Bách hoá XANH chia sẻ dưới đây. Cùng vào bếp và làm ngay cho cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm dâu lắc chuẩn vị, ăn ngon đúng điệu
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 – 5 người
Dâu lắc là món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt đang được giới trẻ yêu thích. Với cách làm rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp và trổ tài làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm dâu lắc
-
500g dâu tây
- Xí muội
-
Gia vị: muối hồng Himalaya, đường, muối tôm, muối
Cách làm dâu lắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dâu sau khi mua về thì bạn ngâm với nước muối rồi vớt ra xả lại với nước, sau đó cắt bỏ cuống.
Xí muối bạn cắt sợi vừa ăn, bỏ phần hạt.
Bước 2 Làm muối lắc
Bạn cho vào máy xay xí muội cắt nhỏ, 1 muỗng canh muối hồng Himalaya, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm rồi xay hỗn hợp cho nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì ý túi mực đen hải sản độc lạ, thơm ngon đổi vị cả nhà
Bước 3 Lắc dâu
Cho dâu vào một hũ nhựa có nắp, sau đó cho hỗn hợp muối lắc vào, đập nắp lại và lắc đều khoảng 30 giây cho dâu thấm vị.
Bước 4 Thành phẩm
Dâu lắc sau khi hoàn thành trông vô cùng hấp dẫn lại vô cùng đơn giản. Tùy vào khẩu vị và sở thích bạn có thể thay đổi và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
Thưởng thức
Dâu lắc là sự kết hợp giữa nhiều hương vị chua cay mặn ngọt ăn vào là thích mê. Món này ngon nhất khi ăn liền sau khi làm. Vừa nhâm nhi món ăn này vừa trò chuyện với bạn bè thì còn gì bằng phải không nào. Còn chờ gì mà không vào bếp làm thử ngay nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh khoai lang hấp sữa chua thơm ngon, đơn giản
Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món dâu lắc ăn vặt ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp và thực hiện để thưởng thức ngay nhé.