Bắp là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon được nhiều người yêu thích như bắp luộc, bắp rang bơ, bắp non chiên xù,… Cùng tìm hiểu công thức làm bắp non chiên xù giòn tan, chiêu đãi cả nhà.
Bạn đang đọc: Công thức làm bắp non chiên xù giòn tan, chiêu đãi cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Bắp non chiên xù là món ăn vặt dễ làm, có hương vị khá mới lạ, thơm ngon. Hãy để Blogkhoedep.edu.vn mách bạn công thức làm món bắp non chiên xù giòn giòn, béo béo, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà bạn nhé!
Nguyên liệu làm bắp non chiên xù
- 400g bắp non
- 2 quả trứng gà
- 150g bột chiên giòn
- 50g bột chiên xù
- Hành tím, tỏi, nước cốt me, ớt hiểm
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn
Cách làm bắp non chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp non sau khi mua về, bạn lột vỏ và gỡ sạch râu bắp. Sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Tiếp theo, bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên bắp.
Bước 2 Pha bột
Bạn cho vào tô 150g bột chiên giòn và thêm 1/4 muỗng canh tiêu, 1/4 muỗng canh muối. Sau đó đập 2 quả trứng gà vào và đổ vào 1 bát nước lọc. Bạn dùng cây phới trộn thật đều hỗn hợp, cho vào thêm nửa bát nhỏ nước lọc và tiếp tục đánh đều. Đến khi hỗn hợp bột sánh mịn là bạn đã thành công bước 2.
Mẹo hay: Bạn có thể cho thêm 1 ít bột năng để hỗn hợp bột sánh mịn hơn nhé
Bước 3 Chiên bắp non
Cho bắp non đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên xù, trộn đều để bột bao phủ đều xung quanh bắp. Sau đó lấy bắp ra, cho vào tô chứa bột chiên giòn và tiếp tục lăn đều.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm trứng chiên thanh cua nóng hổi, thơm ngon
Bạn cho chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Khi dầu nóng, bạn thả bắp non vào chiên đến khi bắp vàng đều. Sau đó bạn dùng rây lọc vớt bắp ra, để cho bắp nguội và ráo dầu khoảng 15 phút.
Bước 4 Làm sốt me
Bạn cho một chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đợi nóng. Tiếp theo cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm và phi thơm.
Sau khi hành, tỏi đã vàng đều, bạn cho 300ml nước cốt me vào và đun sôi. Sau đó thêm vào 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 trái ớt hiểm cắt nhỏ. Đảo đều đến khi sốt keo lại thì tắt bếp và đổ ra bát.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn cho hết bắp non lên dĩa là món ăn đã hoàn thành rồi đó. Cực kỳ đơn giản đúng không nào.
Bắp non chiên xù sốt me đã hoàn thành qua các bước cực đơn giản. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận sự giòn giòn của lớp bột chiên bao quanh vị ngọt của bắp non, chấm cùng nước sốt me chua chua là một trải nghiệm tuyệt vời.
Thưởng thức
Món bắp non chiên xù sốt me là món ăn vặt dễ làm mà lại thơm ngon, lạ miệng. Bạn nên dùng ngay sau khi chế biến xong để tránh bắp bị mềm. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ớt vào sốt nhé!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm ‘trà lai’ độc lạ, nhưng thơm ngon bất ngờ
Trên đây là công thức làm bắp non chiên xù giòn tan, chiêu đãi cả nhà mà Blogkhoedep.edu.vn cung cấp đến bạn. Hãy lăn vào bếp và trổ tài làm món ngon này cho gia đình bạn ngay nào!