Mách bạn cách làm dâu lắc chuẩn vị, ăn ngon đúng điệu

Chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự làm món dâu lắc tại nhà với công thức mà Bách hoá XANH chia sẻ dưới đây. Cùng vào bếp và làm ngay cho cả nhà nhé!

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 – 5 người

Dâu lắc là món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt đang được giới trẻ yêu thích. Với cách làm rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Cùng Bách hóa XANH vào bếp và trổ tài làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm dâu lắc

  • 500g dâu tây
  • Xí muội
  • Gia vị: muối hồng Himalaya, đường, muối tôm, muối

 Nguyên liệu làm dâu lắc

Cách làm dâu lắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Dâu sau khi mua về thì bạn ngâm với nước muối rồi vớt ra xả lại với nước, sau đó cắt bỏ cuống.

Xí muối bạn cắt sợi vừa ăn, bỏ phần hạt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm muối lắc

Bạn cho vào máy xay xí muội cắt nhỏ, 1 muỗng canh muối hồng Himalaya, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm rồi xay hỗn hợp cho nhuyễn.

 Làm muối lắc 

Bước 3 Lắc dâu

Cho dâu vào một hũ nhựa có nắp, sau đó cho hỗn hợp muối lắc vào, đập nắp lại và lắc đều khoảng 30 giây cho dâu thấm vị.

Lắc dâu

Bước 4 Thành phẩm

Dâu lắc sau khi hoàn thành trông vô cùng hấp dẫn lại vô cùng đơn giản. Tùy vào khẩu vị và sở thích bạn có thể thay đổi và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Dâu lắc sau khi hoàn thành trông vô cùng hấp dẫn

Thưởng thức

Dâu lắc là sự kết hợp giữa nhiều hương vị chua cay mặn ngọt ăn vào là thích mê. Món này ngon nhất khi ăn liền sau khi làm. Vừa nhâm nhi món ăn này vừa trò chuyện với bạn bè thì còn gì bằng phải không nào. Còn chờ gì mà không vào bếp làm thử ngay nhé!

 Thưởng thức món dâu lắc

Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món dâu lắc ăn vặt ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp và thực hiện để thưởng thức ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *