Canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên là món ăn rất đơn giản, nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, nước canh ngọt thanh, thịt được ướp thấm vị, bí đỏ mềm ngọt. Cùng vào bếp để làm ngay món canh thanh mát này nha.
Bí đỏ là một thực phẩm rất được mọi người ưa thích bởi vì hương vị thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên là những món canh thơm mát, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, tốt cho xương và mắt.
Bạn đang đọc: Bổ dưỡng với món canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên thơm mát
Cách làm canh bí đỏ thịt bằm
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt bằm
-
300g bí đỏ
-
200g thịt heo
-
Tỏi, hành lá, hành tím
-
Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn
Cách làm canh bí đỏ thịt bằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để giảm bớt mùi tanh của thịt, sau đó lấy ra, rửa lại với nước, để ráo, rồi bằm nhuyễn.
Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của bí đỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.
Tỏi đập dập, bằm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Hành tím bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2 Xào thịt
Bạn cho nồi lên bếp rồi cho vào 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã bằm nhuyễn vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi xào đến khi thịt săn lại và thấm vị là được.
Bước 3 Nấu canh
Khi thịt đã săn thì bạn cho bí đỏ vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường vào rồi đảo đều khoảng 4 phút.
Sau đó cho vào đó nước lọc xâm xấp bí đỏ, nấu đến khi nước sôi thì đậy nắp nấu thêm 8 phút ở lửa vừa cho bí đỏ mềm, sau đó tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là canh bí đỏ thịt bằm đã xong rồi, cho ra tô rắc thêm một ít hành và tiêu, thưởng thức thôi nào.
Cách làm canh bí đỏ thịt viên
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ăn cơm thoải mái mà vẫn không bị tăng cân?
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt viên
- 300g bí đỏ Hokkaido (hoặc bí đỏ)
- 200g thịt heo xay
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, đường, bột canh
Cách làm canh bí đỏ thịt viên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ ngoài, bỏ cuống và phần hạt bên trong, sau đó cắt miếng vừa ăn.
Bước 2 Vo viên và chiên thịt
Bạn cho thịt xay vào tô, cho hành lá cắt nhỏ, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều.
Bạn đeo bao tay nilon, sau đó vo thịt thành những viên vừa ăn. Kế tiếp bạn cho thịt viên vào nồi chiên không dầu, chiên trong 160 độ C khoảng 10 phút.
Mẹo hay: Nếu không có nồi chiên không dầu thì bạn có thể dùng chảo để chiên thịt nhé!
Bước 3 Nấu canh
Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bí đỏ vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều.
Sau đó cho vào đó nước vào nấu đến khi nước sôi thì cho thịt viên vào. Bạn đun đến khi bí đỏ chín mềm, cạn bớt nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Canh bí đỏ thịt viên là một món canh rất thanh mát và rất bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món canh là sự kết hợp của bí đỏ và thịt viên được nêm nếm vừa ăn. Còn chần chờ gì nữa mà làm ngay món canh này để bồi bổ cả nhà nào!
>>>>>Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ thừa cân béo phì
Hy vọng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn tay tự nấu canh bí đỏ đỏ thịt bằm và thịt viên cho gia đình mình. Chúc bạn thành công với công thức mà Blogkhoedep.edu.vn đã chia sẻ nhé!