Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Ba chỉ hột vịt muối sẽ là một gợi ý tuyệt vời để chiêu đãi bạn bè và gia đình vào ngày cuối tuần hoặc trong những bữa tiệc. Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây nhé!

Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Bạn đang đọc: Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Chế biến
70 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2-3 người

Ba chỉ hột vịt muối là món ăn đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Ba chỉ hột vịt muối sẽ là một gợi ý tuyệt vời để chiêu đãi bạn bè và gia đình vào ngày cuối tuần hoặc trong những bữa tiệc. Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm ba chỉ hột vịt muối

  • 500gr thịt ba chỉ

  • 4 quả hột vịt muối

  • 1 gói sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee

  • Đầu hành lá

  • 2 tép tỏi

  • 1 củ gừng

  • Gia vị: Dầu ăn

Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Cách làm ba chỉ hột vịt muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt 4 khúc. Bóc vỏ tỏi, gừng. Đầu hành lá rửa sạch, để ráo.

4 quả hột vịt muối bạn tách lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ.

Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Bước 2 Nhồi trứng muối và ướp thịt

Bạn dùng kéo cắt giữa miếng thịt để cho trứng muối vào, lặp lại thao tác với 3 miếng thịt còn lại.

Cho thịt vào một tô lớn, thêm sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee. Trộn đều và ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

Tìm hiểu thêm: Các món ăn từ hoa atiso dễ làm, thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Bước 3 Chiên thịt

Cho dầu ăn vào chảo, thêm đầu hành, tỏi, gừng và phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều 2 mặt. Tiếp đó cho phần nước ướp vào rim đến khi nước sốt cạn.

Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Bước 4 Thành phẩm

Dùng dao sắc để cắt thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Ba chỉ hột vịt muối đã hoàn thành, thưởng thức món ăn này với cơm nóng thì còn gì bằng!

Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Thưởng thức

Ba chỉ hột vịt muối trông vô cùng bắt mắt và thơm nức mũi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt mềm thơm kết hợp với lòng đỏ trứng muối đậm đà tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.

Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

>>>>>Xem thêm: Công thức làm donut socola ăn hoài không ngán

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon để đổi vị cho cả nhà thì có thể thử ngay công thức trên nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *