Pate có vị béo bùi, ăn cùng với bánh mì rất ngon. Cách làm pate tại nhà rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm pate ngon ngất ngây, đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Hôm nay Blogkhoedep.edu.vn gửi đến bạn cách làm pate nhanh chóng nhưng không kém phần thơm ngon, đảm bảo trong các thành viên trong nhà ai cũng thích.
1Nguyên liệu làm pate
-
400g gan heo
-
200g thịt xay
-
1 ổ Bánh mì
-
Sữa tươi không đường
-
Hành tây
-
Dầu ăn
-
Muối, tiêu, tỏi, bơ, hạt nêm, dầu hào, ngũ vị hương
Nguyên liệu làm pate
2Cách làm pate thơm ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gan heo mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, ngâm gan heo với sữa khoảng 2 tiếng. Ngâm bánh mì với 200ml sữa tươi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào thịt
Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào một viên bơ, khi bơ đã chảy cho 2 muỗng canh hành tây cắt hạt lựu vào. Kế đến cho thịt xay vào xào, nêm vào thịt 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu xay. Thịt chín, cho thịt ra tô.
Xào thịt
Dùng tiếp nồi đó để xào gan, bạn hãy cho thêm bơ vào, thêm tỏi băm để phi thơm, cho gan vào xào, nêm vào gan 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Gan chín, bạn cho phần thịt băm đã xào vào chung, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm bánh mì tiramisu mềm xốp, thơm lừng khó cưỡng
Xào gan
Bước 2 Xay thịt
Bạn hãy cho phần gan và thịt đã vào vào cối xay, cho bánh mì đã ngâm sữa vào cùng. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho thêm tiêu xay, dầu ăn và bột ngũ vị hương vào, xay tiếp cho hỗn hợp đều và mịn.
Xay thịt
Bước 3 Hấp pate
Bạn cho hỗn hợp đã xay vào tô, hấp khoảng 20 – 30 phút là hoàn thành. Nếu bạn muốn pate béo hơn, bạn có thể cho thêm 1 miếng mỡ heo trên mặt pate và hấp cùng.
Hấp pate
Bước 4 Thành phẩm
Pate hấp chín có hương thơm đặc biệt từ bơ, tiêu xay, ngũ vị hương. Pate mềm, mịn, đậm đà. Bạn hãy ăn kèm với cơm hoặc bánh mì nhé! Bảo quản pate trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Pate thơm mềm, mịn, ăn ngay miếng đầu tiên là bạn đã cảm nhận được độ béo ngậy của pate. Món này có cách làm đơn giản, nhanh gọn, ai cũng có thể làm được. Bạn hãy ăn pate với cơm hoặc bánh mì dể cảm nhận rõ vị ngon của món ăn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh dẻo nhân sữa dừa đơn giản cho ngày Trung thu
Pate thơm mềm, mịn
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn xong cách làm pate thơm ngon, đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức này để trổ tài khi có dịp nhé!