Bạn có bao giờ ăn thử cùi bắp chiên giòn chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp chế biến món này với Blogkhoedep.edu.vn để thưởng thức ngay thôi.
Bạn đang đọc: Cách làm cùi bắp chiên giòn béo ngậy, ngon muốn xỉu
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Cùi bắp chiên giòn có vị béo thơm, lớp ngoài giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo, ăn rất lạn miệng. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp để chế biến món cùi bắp chiên giòn này nhé!
1Nguyên liệu làm cùi bắp chiên giòn
- 2 trái bắp Mỹ
- Dầu ăn
- Mayonnaise
- Gia vị: Bột ớt, bột tỏi, đường, bột hành, tiêu
Nguyên liệu làm cùi bắp chiên giòn
2Cách làm cùi bắp chiên giòn
Bước 1 Chiên bắp
Đầu tiên, bạn hãy lột vỏ 2 trái bắp, cắt đôi và cắt bắp thành từng thanh dài. Bạn có thể tham khảo cách cắt qua hình ảnh dưới đây. Sau đó, bạn chiên bắp với lửa vừa cho tới khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Chiên bắp
Bước 2 Làm bột lắc gia vị
Bạn hãy cho tất cả gia vị như sau vào tô: 1 muỗng cà phê bột ớt,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Sau đó cho bắp đã chiên giòn vào lắc đều sao cho gia vị phủ đều các miếng bắp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm
Làm bột lắc gia vị
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cùi bắp chiên giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm mayonnaise để chấm cùng, thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món cùi bắp chiên giòn có cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng lại có hương vị thơm ngon, ăn cực cuốn. Cùi bắp vừa giòn vừa dẻo, thấm đều gia vị rất thơm và đậm đà. Món này chấm cùng Mayonnaise thì ngon hết sẩy.
>>>>>Xem thêm: 5 công thức đánh bay mỡ bụng, giảm cân bằng hạt é cấp tốc
Món cùi bắp chiên giòn
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa giới thiệu cho bạn cách làm món cùi bắp chiên giòn thơm ngon, béo ngậy rồi đấy. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ nhiều món ăn ngon cùng Blogkhoedep.edu.vn nhé!