Cách làm gỏi bò cà pháo lạ miệng, giòn ngon, đổi vị cả nhà

Cách làm gỏi bò cà pháo lạ miệng, giòn ngon, đổi vị cả nhà

Gỏi bò cà pháo là món ăn lạ miệng, giòn ngon, phù hợp với khẩu của nhiều người. Vào bếp cùng Bách hóa XANH làm ngay món ăn thơm ngon này nhé.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Vị mềm thơm đặc trưng của thịt bò kết hợp cùng với vị giòn giã của cà pháo đã tạo ra một món ăn ngon cực kỳ bổ dưỡng. Tìm hiểu ngay công thức chế biến qua bài viết dưới đây.

1 Nguyên liệu làm món gỏi bò cà pháo

  • 400gr thịt bò nạm
  • 100gr cà pháo
  • Rau thơm, ngò gai
  • Ớt sừng
  • Chanh
  • Hành t, tỏi, ớt băm
  • Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, ngũ vị hương

Mẹo hay:
–  Để chọn được những miếng thịt bò tươi ngon, bạn hãy chọn những miếng có màu đỏ tươi, mềm mại, thớ thịt nhỏ, sờ vào cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi, bề mặt hơi khô và se lại, nhấn vào không bị chảy nước và có mùi hôi. .
– Để chọn được những quả cà pháo tươi ngon, bạn hãy chọn quả không quá non, cũng không quá già, vỏ láng bóng, có màu hơi trắng xanh, nhấn vào thấy không quá cứng là được.

Nguyên liệu làm món gỏi bò cà pháoNguyên liệu làm món gỏi bò cà pháo

2 Cách làm món gỏi bò cà pháo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò nạm sau khi rửa sạch, bạn dùng một miếng khăn giấy, thấm khô cho thịt ráo nước. Sau đó, bạn thái thịt bò thành những lát mỏng khoảng 3 – 4 cm theo chiều ngang của thớ thịt.

Các loại rau thơm, ngò gai, bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc. Ớt sừng bỏ cuống và hạt, sau đó cắt lát.

Còn phần cà pháo bạn rửa dưới vòi nước, cắt bỏ cuống, rồi cắt đôi sau đó ngâm với nước muối vắt 1 ít chanh khoảng 1 tiếng rồi rửa lại với nước..

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước mắm trộn gỏi

Đầu tiên, bạn cho vào một cái bát nhỏ 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp này lên.

Sau đó tiếp tục cho vào tỏi, ớt băm và khuấy đều thêm lần nữa. Nhớ nếm lại hợp với khẩu vị của gia đình là được nhé.

Pha nước mắm trộn gỏiPha nước mắm trộn gỏi

Bước 3 Ứớp và xào thịt bò

Bạn cho thịt bò đã thái mỏng vào một cái tô lớn, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, hành, tỏi băm. Dùng đũa trộn đều cho thịt bò thấm đều gia vị và ướp trong 15 phút.

Bạn bắc lên bếp một cái chảo lớn, đến khi chảo nóng lên, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Tiếp tục cho những thịt bò đã được tẩm ướp vào xào nhỏ lửa đến khi chín.

Ứớp và xào thịt bòỨớp và xào thịt bò

Bước 4 Trộn gỏi

Bạn chuẩn bị một cái tô thật to, cho bò, cà pháo và nước trộn gỏi vào trộn cho thấm vị. Sau đó cho vào các loại rau thơm, ngò gai, ớt sừng đã thái nhỏ vào trộn đều tất cả các nguyên liệu là hoàn thành.

Trộn gỏiTrộn gỏi

Bước 5 Thành phẩm

Bạn xếp thành phẩm ra dĩa sao cho đẹp mắt. Vậy là sau các bước đơn giản, bạn đã hoàn tất món gỏi bò cà pháo lạ vị, thơm ngon chiêu đãi cho gia đình vào những ngày cuối tuần rồi nhé.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món gỏi bò cà pháo dân dã thơm ngon mang đến hương vị mới lạ giúp kích thích vị giác khiến gia đình thích mê. Bạn có thể gấp một ít gỏi cho lên mặt bánh phồng tôm, rưới thêm một ít nước mắm chua ngọt sẽ càng đậm đà và tròn vị luôn nhé.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là bài viết chia sẻ công thức làm món gỏi bò cà pháo lạ miệng, giòn ngon, đổi vị cả nhà. Hãy làm thử món ăn này và xem thêm cách chế biến những món ngon khác từ Bách hóa XANH nhé.

Xem clip Tiktok cách làm gỏi bò cà pháo:

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm cà pháo muối kim chi chua cay, giòn tan
  • Cách nấu cà pháo xào lá lốt, cà mềm thấm vị cực hấp dẫn
  • Cách muối cà pháo không bị thâm đen mà lại giòn tan

Chọn mua thịt bò tại Bách hóa XANH để làm món ăn này nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *