Bánh nậm là một trong những đặc sản nổi tiếng của ẩm thực miền Trung, Việt Nam, với lớp vỏ mềm mịn cùng nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon. Đây là món ăn dân dã nhưng chứa đựng bao tinh túy của nền ẩm thực địa phương. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh với công thức đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon
Chuẩn bị
180 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Bạn từng ăn bánh nậm với thịt và nước mắm rồi thì bạn đã thử qua món bánh nậm nhân đậu xanh ngọt chưa? Nếu chưa thì mời bạn cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến bánh ngon nhé!
1Nguyên liệu làm bánh nậm nhân đậu xanh
- 50g tinh bột đậu xanh
- 450ml nước
- 150ml lá dứa
- 150g đường
- 100g đậu xanh không vỏ
- 10ml dầu ăn
- 50ml nước cốt dừa
- Muối
Nguyên liệu làm bánh nậm nhân đậu xanh
Cách làm bánh nậm nhân đậu xanh
Bước 1 Chế biến đậu xanh
Đậu xanh mua về, bạn hãy vo sơ cho sạch. Ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu mềm. Kế đến cho đậu vào nồi cùng với nước, nấu cho đậu chín mềm.
Khi đậu chín, chắt bớt nước và cho đậu vào máy xay sinh tố. Cho thêm 50ml nước cốt dừa, 50g đường rồi xay nhuyễn.
Chế biến đậu xanh
Bước 2 Sên đậu xanh
Cho đậu xanh xay ra chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml dầu ăn. Sên đậu khoảng 15 phút hoặc đên khi đậu dẻo, quyện lại thành 1 khối là được.
Sên đậu xanh
Bước 3 Làm bột bánh
Bạn hãy cho vào tô 50g tinh bột đậu xanh, thêm vào 450ml nước, 150ml nước lá dứa, 150g đường và khuấy đều. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau đó khuấy đều bột và cho bột vào nồi. Khuấy bột với lửa vừa đến khi bột sánh và trong lại là được.
Tìm hiểu thêm: Sữa mè đen bao nhiêu calo? 5 tác dụng của sữa mè đen đối với sức khỏe và làm đẹp
Làm bột bánh
Bước 4 Gói bánh
Bạn hãy cho một lớp bột lên lá chuối, vo đậu xanh để lên và cuối cùng là một lớp bột nữa. Gói bánh lại. Khi đã gói xong bạn hãy cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông lại.
Gói bánh
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là bánh nậm nhân đậu xanh lá dứa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày bánh ra đĩa và thưởng thức nhé!
Bánh nậm nhân đậu xanh lá dứa
3Thưởng thức
Bánh nậm nhân đậu xanh có màu sắc bắt mắt. Bột bánh trong, dai dai, giòn giòn thơm vị lá dứa. Nhân đậu xanh béo béo, bùi bùi, đậm vị nước cốt dừa ăn rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bào ngư hấp bia ngọt thịt, cực đơn giản
Bánh nậm nhân đậu xanh
Bánh nậm nhân đậu xanh không chỉ là món ăn mang đậm hương vị truyền thống mà còn là cách để bạn khám phá và thể hiện tình yêu với ẩm thực Việt. Với công thức đơn giản trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và mang lại cho gia đình một món ăn thơm ngon, bùi béo không thể chối từ.