Cua hoàng đế hấp dẫn bởi phần thịt trắng ngọt, dai dai, thanh và thơm. Cùng thử công thức làm cua hoàng đế rang me chua ngọt đổi vị cho cả gia đình ngay!
Bạn đang đọc: Bỏ túi công thức làm cua hoàng đế rang me chua ngọt, khó cưỡng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Cua hoàng đế là loại hải sản thưởng hạng với phần thịt ngon và dinh dưỡng. Cua hoàng đế có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, rất được yêu thích. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm cua hoàng đế rang me chua ngọt, dễ ăn, đổi vị cho cả nhà!
1Nguyên liệu làm cua hoàng đế rang me
- 1 con cua hoàng đế
- 25g me
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm
Nguyên liệu làm cua hoàng đế rang me
2 Cách làm cua hoàng đế rang me
Bước 1 Sơ chế cua hoàng đế
Cua hoàng đế mua về, bạn rửa sơ qua với nước. Tiếp theo bạn lật yếm bụng của cua lên, dùng mũi kéo hoặc mũi dao chọc vào hõm dưới yếm cho đến khi cua chết.
Dùng bàn chải để chải sạch mọi ngóc ngách trong cua rồi đem đi rửa lại với nước một lần nữa, để ráo.
Tách riêng từng bộ phận của cua ra rồi chặt thành khúc vừa ăn.
Sơ chế cua hoàng đế
Bước 2 Làm xốt me
Lấy 25g me cho vào một chén nhỏ rồi đổ từ từ 50ml nước sôi vào chén. Tiếp theo bạn dùng muỗng dằm cho me tan ra rồi cho tất cả qua rây lọc, lọc lấy nước cốt.
Nêm vào chén 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho gia vị tan hết.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm nấm đùi gà xào hành tây dinh dưỡng, thơm lừng
Làm xốt me
Bước 3 Rang cua với me
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng thơm.
Tiếp theo bạn cho cua vào xào đều tay cho đến khi thịt cua săn lại thì đổ từ từ nước cốt me vào.
Xào đều tay cho đến khi nước sốt me cạn và sệt lại là được.
Rang cua với me
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho cua ra đĩa là có thể thưởng thức. Đĩa cua hoàng đế rang me cho màu cam nâu đẹp mắt, mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được phần thịt cua chắc, ngọt thanh quyện với xốt me chua ngon, đưa miệng vô cùng.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức cua hoàng đế rang me khi còn nóng sẽ ngon nhất, không bị tanh, nước xốt nóng thơm, bắt miệng và kích thích vì giác hơn. Bạn có thể chấm cua cùng với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh tuỳ thích nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì sườn kho tàu xì thơm ngon, chuẩn vị người Hoa
Thưởng thức cua hoàng đế rang me
Vừa rồi Bách hoá XANH đã gửi đến bạn công thức làm cua hoàng đế rang me cực kỳ đơn giản nhưng cho ra thành phẩm không thể hoàn hảo hơn, xốt me chua ngon đẫm vị cùng thịt cua hoàng đế chắc, thanh sẽ cho bạn trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.