Nếu đã quá chán với các món kimbap truyền thống thì hãy cùng cách làm món kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm mà bổ dưỡng ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm, bổ dưỡng
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Kimbap là món ăn nhanh gọn nhưng lại khá đầy đủ dưỡng chất và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, có rất nhiều cách chế biến kimbap nên bạn sẽ không cần lo ngại việc món ăn này bị ngán. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món kimbap bắp cải đậu hũ vô cùng đơn giản mà lại bổ dưỡng và thanh đạm ngay nhé!
1 Nguyên liệu làm món kimbap bắp cải đậu hũ
- 1 bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 1/2 chén gạo lứt
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 2 trái ớt
- 2 quả trứng gà
- Hành lá
- 6 miếng rong biển
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, mè trắng, dầu mè, nước tương, nước mắm, bột canh
Nguyên liệu làm món kimbap bắp cải đậu hũ
2 Cách làm món kimbap bắp cải đậu hũ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, hãy rửa sạch các nguyên liệu như bắp cải, cà rốt, ớt, hành lá và cả tàu hũ cũng cần phải ngâm qua nước để làm mất đi các chất phụ gia bạn nhé! Sau đó, cắt bắp cải, bào cà rốt thành dạng sợi, ớt và hành lá thì băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào chín và trộn đều các nguyên liệu
Cho bắp cải và cà rốt đã cắt sợi vào xào trong một chảo dầu nóng trên bếp. Đến khi bắp cải hơi trong thì nêm nếm thêm muối sao cho vừa ăn là xong.
Nấu chín gạo lứt rồi cho vào tô lớn và trộn đều với muối, mè (hoặc dầu mè nếu bạn muốn). Sau đó cho hỗn hợp bắp cải và cà rốt vừa xào vào trộn chung với cơm.
Đậu hũ sau khi ngâm nước thì cho lên chảo nóng nghiền nát. Khi hơi ẩm trong đậu hũ đã bốc hơi hết thì dùng thìa đảo kỹ rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu vào xào tiếp tục. Cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng đường, ớt, hành đã băm nhuyễn rồi trộn đều tiếp tục và tắt bếp.
Cuối cùng là cho trộn đều tất cả với nhau, bao gồm cơm gạo lứt, bắp cải, cà rốt, và phần đậu hũ vừa xào là xong.
Xào chín và trộn đều các nguyên liệu
Bước 3 Cuộn kimbap
Cho hỗn hợp vừa trộn trên lên từng miếng rong biển rồi cuộn tròn. Để hấp dẫn hơn, bạn có thể phết thêm một ít dầu mè và rắc một ít hạt mè lên bề mặt cuộn kimbap khi đã cuộn xong nhé!
Tìm hiểu thêm: Học cách làm xíu mại đậu hũ chay thanh đạm, thơm ngon
Cuộn kimbap
Bước 4 Nấu súp trứng ăn kèm
Cho 2 quả trứng gà, hành lá băm nhuyễn vào tô rồi cho thêm một ít muối và khuấy đều. Kế đến hãy cho 3 cốc nước vào nồi đun sôi cùng với 1 muỗng canh nước mắm và một ít bột canh. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rồi từ từ đổ trứng đã khuấy vào nồi rồi tắt bếp.
Nấu súp trứng ăn kèm
Bước 5 Thành phẩm
Cắt cuộn kimbap thành những khoanh nhỏ vừa ăn và cho súp trứng ra chén nhỏ. Lúc này bạn đã có một phần kimbap bắp cải đậu hũ hấp dẫn và bắt mắt rồi đấy!
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Những cuộn kimbap bắp cải đậu hũ vừa ăn, thanh đạm khi ăn kèm với một chén súp trứng nóng hổi sẽ cho bạn một bữa ăn ngon, hấp dẫn hơn bạn nghĩ đấy!
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm cá he kho rệu dân dã, đậm đà, hấp dẫn
Thưởng thức
Trên đây là bài viết giới thiệu về cách làm món kimbap bắp cải đậu hũ mà Blogkhoedep.edu.vn giới thiệu đến bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay nào!