Bỏ túi công thức làm ruốc nấm rong biển bắt vị, hao cơm cực kì

Bỏ túi công thức làm ruốc nấm rong biển bắt vị, hao cơm cực kì

Bạn đã nhanh tay ghi chú lại công thức làm ruốc nấm rong biển hấp dẫn chưa? Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm món ăn thú vị này nhé!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Chút vị nấm ngọt dịu hoà quyện vị rong biển giòn giòn sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng cho những bữa ăn thường ngày. Dù có ăn bao nhiêu cũng không bao giờ bị ngán. Thậm chí, món ngon này còn làm hao cơm cực kì luôn đấy! Nếu bạn tò mò về cách làm ruốc nấm rong biển thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé!

1 Nguyên liệu làm ruốc nấm rong biển

  • 100g chân nấm hương khô
  • 50g rong biển khô
  • 1000ml nước lọc
  • Rượu mai quế lộ
  • Gia vị: Nước tương, dầu mè, mè trắng rang, muối
  • Dụng cụ: muỗng, máy xay, chảo, tô, hũ thuỷ tinh, khăn, rây lọc
  • Món ăn kèm: cơm

Mẹo hay:
–  Để chọn được chân nấm hương khô ngon, bạn nên chọn loại có mùi thơm nhẹ và không bị nứt nhiều. Ngoài ra, phần nấm ngon thường nặng tay, múp tròn và có thịt trắng.
–  Với rong biển khô ngon, bạn nên xem kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải sản phẩm hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể mua mè rang sẵn và rượu mai quế lộ trong cửa hàng tạp hoá, siêu thị,… để tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn nhé.

Nguyên liệu làm ruốc nấm rong biểnNguyên liệu làm ruốc nấm rong biển

2 Cách làm ruốc nấm rong biển

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chân nấm hương khô sau khi mua về, bạn ngâm nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng để nấm nở đều. Nếu không dùng cách trên, bạn có thể luộc trực tiếp 100g nấm hương với 1000ml nước lọc, 4 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ khoảng 2 – 3 phút.

Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại với liều lượng thích hợp để dễ chế biến hơn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xay nấm hương

Khi nấm hương đã chín mềm và nở đều, bạn dùng rây vớt nấm ra tô và để nguội. Để vắt kiệt hết nước từ nấm, bạn dùng khăn mỏng và vắt chặt tay. Cho phần nấm hương vào máy xay và xay nhỏ vừa ăn. Sau đó xào sơ nấm hương trên lửa nhỏ khoảng 2 phút và thêm ít nước tương vừa khẩu vị. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nấm hương và gia vị hoà quyện.

Xay nấm hươngXay nấm hương

Bước 3 Rang rong biển

Bạn xé nhỏ 20 – 25g rong biển khô cho vào máy xay và xay nhỏ vừa ăn. Cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào chảo và điều chỉnh lửa ở mức vừa phải. Khi dầu mè bắt đầu nóng, bạn rang rong biển cho đến khi săn lại. Thêm 1/8 muỗng cà phê muối và 4 muỗng cà phê mè trắng, sau đó trộn đều hỗn hợp.

Rang rong biểnRang rong biển

Bước 4 Trộn nấm hương và rong biển

Khi rong biển đã thấm đều gia vị, bạn tiếp tục cho nấm hương vào và trộn đều hỗn hợp ở lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp và bảo quản món ăn trong hũ thuỷ tinh.

Trộn nấm hương và rong biểnTrộn nấm hương và rong biển

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món ruốc nấm rong biển đã hoàn thành. Đảm bảo món này mà dùng kèm với cơm nóng thì ngon hết sẩy luôn đấy. Bạn có thể thêm ít dầu mè lên trên để tăng độ đậm đà cho món ăn này.

Thành phẩm món ruốc nấm rong biểnThành phẩm món ruốc nấm rong biển

3 Thưởng thức

Chỉ với ít thời gian ngắn, bạn đã có thể biến tấu món ngon hấp dẫn bắt vị cơm nóng cho bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt, ruốc nấm rong biển còn được xem như món ăn vặt lý tưởng khi xem phim hoặc tám chuyện cùng bạn bè nữa đấy!

Thưởng thức món ruốc nấm rong biểnThưởng thức món ruốc nấm rong biển

Hy vọng với công thức làm món ruốc nấm rong biển đơn giản mà Bách hoá XANH chia sẻ có thể giúp bạn biến tấu bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Chọn mua rong biển chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *