Hướng dẫn làm cá tuyết nướng muối đậm đà, ăn là mê ngay

Cá tuyết nướng muối là một món ăn có cách làm rât đơn giản, nhanh chóng, ai cũng có thể làm được. Cùng xem ngay cách làm món cá tuyết nướng muối đậm đà với Bách hóa XANH nhé!

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người

Cá tuyết nướng muối vừa dễ làm vừa thơm ngon, thích hợp với bữa cơm của nhiều gia đình. Hôm nay, hãy cùng vào bếp để chế biến món cá tuyết nướng muối đậm đà này với Bách hóa XANH nhé!

Nguyên liệu làm cá tuyết nướng muối

  • 200g cá tuyết
  • Bột mì đa dụng
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Tiêu sọ

Nguyên liệu làm cá tuyết nướng muối

Cách làm cá tuyết nướng muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy làm sạch vẩy cá, rửa sạch với nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô cá. Nếu bạn dùng cá đông lạnh, hãy rã đông cá trước rồi làm sạch nhé!

Sau đó, bạn ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng lên 2 mặt cá, thoa đều đều cá thấm gia vị. Kế đến, áo đều 2 mặt cá tuyết với bột mì.

 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nướng cá

Trước khi nướng, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Quét một lớp dầu mỏng lên khay nướng. Khi lò nóng, cho cá lên khay nướng và nướng trong lò 180 độ C khoảng 15 phút đến khi cá chín vàng đều hai mặt.

Nướng cá

Bước 3 Thành phẩm

Khi cá chín, bạn gắp ra dĩa, dọn kèm với tương ớt và cơm. Vậy là món cá tuyết nướng muối của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

 Thành phẩm

Thưởng thức

Cá tuyết nướng vàng đều 2 mặt, nóng hổi và thơm phức. Thịt cá ngọt, đậm đà và thơm vị tiêu trắng. Món này rất dễ ăn, đảm bảo các thành viên trong gia đình đều thích.

Thưởng thức

Trên đây là cách làm món cá tuyết nướng muối đơn giản mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết về món ăn này đã góp phần làm phong phú thêm cho bữa cơm của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *