Cá tuyết nướng muối là một món ăn có cách làm rât đơn giản, nhanh chóng, ai cũng có thể làm được. Cùng xem ngay cách làm món cá tuyết nướng muối đậm đà với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cá tuyết nướng muối đậm đà, ăn là mê ngay
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Cá tuyết nướng muối vừa dễ làm vừa thơm ngon, thích hợp với bữa cơm của nhiều gia đình. Hôm nay, hãy cùng vào bếp để chế biến món cá tuyết nướng muối đậm đà này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm cá tuyết nướng muối
- 200g cá tuyết
- Bột mì đa dụng
- Dầu ăn
- Muối
- Tiêu sọ
Cách làm cá tuyết nướng muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy làm sạch vẩy cá, rửa sạch với nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô cá. Nếu bạn dùng cá đông lạnh, hãy rã đông cá trước rồi làm sạch nhé!
Sau đó, bạn ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng lên 2 mặt cá, thoa đều đều cá thấm gia vị. Kế đến, áo đều 2 mặt cá tuyết với bột mì.
Bước 2 Nướng cá
Trước khi nướng, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Quét một lớp dầu mỏng lên khay nướng. Khi lò nóng, cho cá lên khay nướng và nướng trong lò 180 độ C khoảng 15 phút đến khi cá chín vàng đều hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Ăn mì tôm có tăng cân không?
Bước 3 Thành phẩm
Khi cá chín, bạn gắp ra dĩa, dọn kèm với tương ớt và cơm. Vậy là món cá tuyết nướng muối của bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Thưởng thức
Cá tuyết nướng vàng đều 2 mặt, nóng hổi và thơm phức. Thịt cá ngọt, đậm đà và thơm vị tiêu trắng. Món này rất dễ ăn, đảm bảo các thành viên trong gia đình đều thích.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon, tẩm bổ cả nhà
Trên đây là cách làm món cá tuyết nướng muối đơn giản mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết về món ăn này đã góp phần làm phong phú thêm cho bữa cơm của gia đình bạn.