Cách là chả cánh hoa sen lạ miệng, thơm ngon

Cách là chả cánh hoa sen lạ miệng, thơm ngon

Sen là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách làm chả cánh hoa sen lạ miệng, thơm ngon.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Các bộ phận của cây sen được sử dụng chế biến nhiều loại thức ăn, nước uống thơm ngon nhưng món chả cánh hoa sen thì có lẽ ít người biết đến. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH để làm món chả cánh hoa sen lạ miệng, thơm ngon nhé!

1Nguyên liệu làm món chả cánh hoa sen

  • 300gr thịt xay
  • 3 bông hoa sen
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Nguyên liệu làm món chả cánh hoa senNguyên liệu làm món chả cánh hoa sen

Mẹo hay: Để chọn hoa sen ngon cho món ăn này, bạn nên chọn những bông hoa sen sắp nở nhưng vẫn chưa nở bung ra để cánh hoa sen có độ cong và thơm hợp lý.

2Cách làm chả cánh hoa sen

Bước 1 Sơ chế hoa sen

Sơ chế hoa senSơ chế hoa sen

Bạn lặt từng cánh hoa sen ra rồi đem đi rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo. Bạn lựa những cánh hoa to (lớp cánh thứ 2 từ ngoài vào) để riêng ra để gói chả, những cánh hoa nhỏ thì để lại trang trí. Phần nhị hoa sen bạn giữ lại, đem rửa sạch và có thể lặt để riêng ra chén.

Bước 2 Làm nhân chả

Làm nhân chảLàm nhân chả

Cho vào thịt xay khoảng 1 muỗng cà phê bột nêm, khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp theo bạn cho phần nhị hoa sen vào và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, gia vị ngấm vào thịt.

Bước 3 Gói chả

Gói chảGói chả

Bạn trải cánh hoa sen ra lòng bàn tay sao cho phần công của hoa hướng lên trên rồi cho lượng nhân vừa đủ vào đó, cuốn nhẹ nhàng lại và đặt riêng ra đĩa. Lưu ý rằng phần mép gói nên để úp xuống đĩa để chả không bị bung.

Bước 4 Chiên chả

Chiên chảChiên chả

Bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 70ml dầu ăn vào chảo đun sôi. Khi dầu đã sôi thì cho chả vào chiên đến khi chả vàng giòn thì gắp ra là có thể thưởng thức. Thực hiện tương tự đến khi hết phần chả đã chuẩn bị là hoàn thành. Bày chả cánh hoa sen ra đĩa có thể trang trí với cánh hoa sen để món ăn thêm phần đẹp mắt.

Bước 5 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Chả lá hoa sen với vẻ ngoài đẹp mắt, phần vỏ chả bên ngoài thơm thoang thoảng hương hoa sen, bên trong nhân thịt ngọt tự nhiên đậm đà gia vị ăn cực bắt miệng.

3Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Chả lá hoa sen không khô mà rất đượm vị, thích hợp để ăn cơm hay ăn chơi đều rất ngon. Món này ăn nóng cùng cơm trắng, chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon. Nếu bạn đang tìm món ăn lạ miệng mà bổ dưỡng thì thử ngay món này nhé!

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm chả cánh hoa sen lạ miệng, thơm ngon. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

  • Mách bạn cách làm bánh trung thu hoa sen bung nở cho mâm cỗ ngày rằm
  • 4 cách tỉa hoa sen từ nhiều loại rau củ trang trí món chay ngày rằm, lễ Vu Lan
  • Cách làm bánh tart hoa sen thơm ngọt, bổ dưỡng cho ngày chay

Mua thịt xay tươi ngon tại Bách hóa XANH làm chả cánh hoa sen nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *