Bánh mì là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt, trong số đó không thể không kể đến bánh mì chả cá. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé!
Là một trong món ăn đặc trưng của người Việt và được biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn yêu thích chả cá thì chắc hẳn đã nghe qua món bánh mì chả cá. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm bánh mì chả cá đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì chả cá đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng
1Cách làm bánh mì chả cá
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá
-
2 ổ bánh mì
-
200g chả cá
-
1 củ tỏi
-
4 cây sả
-
1 trái dưa leo
-
Tỏi phi
-
Ngò rí, rau răm, ớt
-
Gia vị: Dầu ăn, sốt xí muội, tương ớt, nước mắm, muối, đường phèn, bột ngọt, đường vàng
Cách làm món bánh mì chả cá
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt chả cá thành những miếng vừa ăn. Rau răm bạn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bạn bỏ lớp vỏ ngoài, mang đi xay nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2 Chiên cả cá
Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đợi sôi thì cho chả cá vào chiên cho đến khi vàng 2 mặt thì vớt ra.
Bước 3 Làm sốt xí muội
Bắc chảo lên bếp, đun sôi nửa chén dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho sả xay vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường phèn rồi trộn đều. Sau đó thêm 300ml nước sôi vào, đảo đều.
Bạn cho hỗn hợp qua rây lọc, chỉ giữ lại phần nước. Sau đó cho vào nồi, thêm 2 muỗng canh sốt xí muội, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, ớt và tỏi phi vào, đảo đều và đun sôi.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn bổ đôi ổ bánh mì, cho rau răm, dưa leo và ngò rí vào, sau đó cho chả cá, rưới sốt xí muội lên trên. Bánh mì thơm ngon với chả cá giòn thơm cùng nước sốt thơm lừng vô cùng bắt vị. Món này đảm bảo đầy đủ chất cho buổi sáng đầy năng lượng. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà nào!
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà tím chiên giòn sốt dầu hào đậm đà, chinh phục cả nhà
Cách làm bánh mì chả cá ốp la
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá ốp la
-
2 ổ bánh mì
-
200g chả cá
-
1 quả trứng gà
-
1 trái dưa leo
-
Ngò rí, ớt, đồ chua
-
Gia vị: Dầu ăn, bơ, sốt mayonnaise, tương ớt
Cách làm món bánh mì chả cá ốp la
Bước 1 Cắt và chiên chả cá
Bạn bắc một cái chảo lên bếp. cho dầu ăn vào, sau đó đợi dầu sôi thì cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi sôi thì cho trứng vào chiên chín rồi tắt bếp, cho ra dĩa.
Dưa leo bạn rửa sạch, cắt miếng dài. Ngò rí bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt bạn cắt bỏ cuống, cắt nhỏ.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn lấy ổ bánh mì, bổ đôi và phết lớp bơ vào, sau đó thêm dưa leo và ngò rí. Sau đó cho chả cá, thêm sốt mayonnaise, tương ớt là hoàn thành. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn lại dễ thực hiện. Vào bếp và trổ tài ngay nào!
>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món lưỡi vịt chiên giòn, dai ngon cực bắt vị
Trên đây là cách làm bánh mì chả cá thơm ngon bắt vị mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này cho cả nhà!