Cách làm bột ngũ cốc giảm cân đơn giản tại nhà

Giảm cân bằng bột ngũ cốc là một trong những phương pháp được nhiều chị em áp dụng, dưới đây là cách làm bột ngũ cốc đơn giản tại nhà, ai làm cũng được.

Để bắt đầu chiến dịch giảm cân bằng bột đậu, ngũ cốc bạn cần chú ý trong việc chọn lựa các loại ngũ cốc. Bạn không nên chọn loại ngũ cốc ngọt vì hàm lượng đường cao có thể làm tăng đường huyết, tăng insulin nội tiết tố dẫn tới việc dư thừa năng lượng gây béo phì, thừa cân.

Dưới đây là cách làm bột ngũ cốc giảm cân và dễ làm ngay tại nhà:

Nguyên liệu

  • 500g đậu xanh
  • 500g đậu nành
  • 500g đậu đỏ
  • 250g đậu đen
  • 250g gạo lứt

Bạn có thể làm ít hoặc nhiều hơn, miễn sao theo đúng tỉ lệ 1:1:1:1/2:1/2 là được.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch các loại đậu trên, để ráo nước.

Bước 2: Rang đậu

Đậu nành rang tới khi vàng sẫm, tách vỏ và có mùi thơm. Đậu xanh và đậu đỏ rang nóng tới khi nào chuyển màu và hết mùi ngái đậu là được. Đậu đen và gạo lứt rang đến khi có mùi thơm.

Bước 3: Nghiền bột

Cách làm bột ngũ cốc giảm cân đơn giản tại nhà

Sau khi rang xong, bạn ủ các loại ngũ cốc với giấy và quấn vải xung quanh khoảng 30 phút rồi đổ ra cho nguội hẳn. Sau đó đem nghiền hoặc xay thành bột mịn. Cuối cùng là cho vào trong các lọ đậy kín nắp để sử dụng dần.

Cách dùng:

Cách làm bột ngũ cốc giảm cân đơn giản tại nhà

Bột ngũ cốc giảm cân nên uống trước bữa ăn, tránh uống với sữa đường, uống 2 cốc mỗi ngày, kết hợp với ăn uống khoa học và chế độ tập luyện thường xuyên bạn sẽ mau chóng đạt được cân nặng như ý.

Chỉ vài bước đơn giản trên đây là có thể làm được bột ngủ cốc giảm cân, hãy thực hiện ngay cách này nếu cần giảm cân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *