Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá các bước siêu đơn giản làm nên món cá thu kho mía cực đưa cơm, ăn mãi không chán ngay trong bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá thu kho mía cực đưa cơm, ăn hoài không chán
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá thu là món ăn giàu dinh dưỡng, khi kết hợp kho cùng mía sẽ tạo nên vị thơm ngọt tự nhiên, cực đưa cơm. Cá thu kho mía là món ăn bổ dưỡng, không thể thiếu trong thực đơn của nhiều gia đình. Khám phá cách làm cá thu kho mía cùng Blogkhoedep.edu.vn ngay nhé!
Nguyên liệu làm món cá thu kho mía
- 300g cá thu
- 150g thịt ba rọi
- 3 khúc mía
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương..
Mẹo hay:
– Nên chọn những khứa cá thu ở sát phần đuôi để kho, những khứa cá gần phần đuôi thường chắc thịt, sẽ ít bị vỡ khi mang đi kho.
Cách làm món cá thu kho mía
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá thu bạn rửa sạch, để ráo rồi ướp vào cá một ít muối, tiêu và bột ngọt, trộn đều để gia vị thấm vào cá giúp cá săn chắc hơn. Thịt ba rọi bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Mía bạn róc sạch vỏ, chẻ thành những lát mỏng đều.
Bước 2 Chiên áp chảo cá
Chuẩn bị nồi, cho dầu vào và đợi dầu nóng thì cho phần cá đã ướp gia vị vào chiên. Chiên cá dưới lửa lớn, đợi cho hai mặt khứa cá săn lại thì tắt bếp, không cần chiên chín hoàn toàn.
Tìm hiểu thêm: Chế độ ăn theo trực giác – Phương pháp ăn kiêng an toàn, nhẹ nhàng cho cơ thể
Bước 3 Kho cá
Chuẩn bị nồi, cho toàn bộ mía đã được chẻ thành lát mỏng vào trước, xếp mía đều và phủ toàn bộ đáy nồi. Cho tiếp thịt ba rọi vào phủ lên lớp mía, trải đều thịt ba rọi tương tự như với mía. Tiếp đến cho phần cá đã chiên áp chảo lên trên cùng.
Thêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho nồi lên bếp, kho dưới lửa lớn trong 5 phút rồi cho nước vào xâm xấp mặt cá. Đợi cá sôi lên một lần nữa thì bạn nhỏ lửa rồi cho thêm 1 muỗng canh nước tương vào nồi, kho tiếp trong 30 phút. Khi thấy nước trong nồi cạn và sánh lại thì tắt bếp, cho món ăn ra đĩa.
Bước 4 Thành phẩm
Rắc lên cá thu một ít tiêu vừa để trang trí vừa giúp món ăn thơm ngon hơn. Cá thu kho mía có thể ăn lúc ăn hoặc lúc nguội đều ngon, đặc biệt khi để nguội thịt cá sẽ săn và chắc hơn, cá kho vừa đậm đà, vừa ngọt vị ngọt tự nhiên của mía.
Thưởng thức
Món cá thu kho mía ăn cùng cơm nóng cực kỳ đưa cơm với thịt cá vừa béo vừa ngọt nhưng không hề gây ngấy. Bạn có thể kết hợp cá thu kho mía kèm món canh rau cải cay nấu thịt bò sẽ giúp bữa ăn thêm đa dạng và bổ dưỡng, các món ăn hòa quyện, ăn mãi không ngán.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bì cuốn ngũ sắc đủ sắc đẹp mắt, chiêu đãi cả nhà
Blogkhoedep.edu.vn gợi ý đến bạn công thức làm món cá thu kho mía đậm vị, cực đưa cơm qua bài viết trên. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon, đầy bổ dưỡng cùng gia đình nhé!