Gần đây, món chicharron guacamole (hay ba rọi chiên sốt trái bơ) đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Cùng tìm hiểu công thức làm chicharron guacamole giòn rụm trong bài viết sau đây.
Chicharron thực chất là thịt ba rọi chiên giòn, guacamole là sốt trái bơ, cả 2 món ăn này đều xuất phát từ Mexico nhưng họ không ăn chúng cùng nhau, tới khi một bạn tiktoker kết hợp cả 2 thì món ăn này bỗng trở nên nổi tiếng. Nếu bạn thích ăn thịt chiên giòn hay là tín đồ của sốt bơ thì không nên bỏ qua nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm chicharron guacamole giòn rụm nổi ‘rần rần’ trên mạng
Cách làm chicharron guacamole bằng nồi chiên không dầu
Chế biến
60 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chicharron guacamole bằng nồi chiên không dầu
- 500gr thịt ba rọi heo
- 1 trái bơ
- 1 trái cà chua
- ¼ củ hành tây
- 3gr ngò rí
- 2 củ hành tím cắt lát
- ½ trái chanh
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: Muối
Mẹo hay: Để chọn thịt ba rọi làm món này ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có nhiều mỡ, thớ thịt có màu trắng bắt mắt, nhiều mỡ hơn thịt, da không quá dày, thịt săn chắc, không có mùi hôi hay màu sắc bất thường.
Cách làm chicharron guacamole bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Sơ chế và luộc thịt heo
Thịt ba rọi mua về bạn cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch. Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho hành tím cắt lát vào, cho thêm khoảng ½ muỗng cà phê muối rồi cho thịt heo vào luộc khoảng 30 phút rồi vớt ra để nguội.
Tiếp đến bạn dùng nĩa ghim lên da heo thật nhiều để da giòn hơn khi chiên.
Mẹo hay: Bạn có thể ngâm hành tây vào nước đá để hành đỡ hăng hơn nhé!
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Bơ mua về bạn gọt vỏ, lấy thịt dầm nhuyễn. Hành tây và cà chua bạn rửa sạch, cắt hạt lựu, ngò rí rửa sạch bạn cắt nhuyễn.
Bước 3 Chiên thịt
Bạn cho thịt vào khay bằng giấy bạc, lật mặt da lên, cho vào khoảng ½ muỗng cà phê muối rồi chiên trong nồi chiên không dầu ở 200 độ khoảng 25 phút.
Chiên thịt Sau đó bạn lật thịt thêm 2 lần, mỗi lần chiên 10 phút ở 200 độ để thịt và da thật giòn.
Bước 4 Làm sốt guacamole
Cho bơ, hành tây, cà chua, ngò rí vào tô. Sau đó bạn vắt vào đây ½ quả chanh, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều lên là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Thịt ba chỉ chiên giòn rụm, không bị thấm dầu quá nhiều kết hợp cùng sốt bơ béo ngậy, chua nhẹ của cà chua, thơm thơm của hành tây cực kỳ bắt miệng.
Cách làm chicharron guacamole bằng chảo
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi cá hồi béo thơm, dinh dưỡng cho bữa ăn cuối tuần
Chế biến
70 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chicharron guacamole bằng chảo
- 500gr thịt ba rọi heo
- 1/2 quả bơ
- 1/4 quả cà chua
- 1/4 củ hành tây
- 3 nhánh ngò tây
- 1 lát chanh
- Hành tím, gừng, lá quế
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Cách làm chicharron guacamole bằng chảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bơ mua về tách đôi, lấy phần hột và dùng muỗng nạo để lấy thịt. Hành tây rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu, ngò tây bạn rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2 Sơ chế và luộc thịt heo
Thịt ba rọi rửa sạch. Sau đó luộc với hành tím, lá quế, muối, gừng rồi cho thịt heo vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra để nguội. Bạn cho thịt vào lò nướng, sấy 60 độ trong 40 phút.
Mẹo hay: Nếu không có lò nướng thì bạn có thể phơi nắng trong 2 tiếng.
Bước 3 Chiên thịt
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho thịt vào chiên lửa vừa trong 30 phút đến khi thịt chuyển màu vàng đậm, chín đều các mặt.
Bước 4 Làm sốt guacamole
Cho vào chén bơ, cà chua, hành tây, ngò tây, vắt nước cốt 1 lát chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho hoà quyện.
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành chicharron guacamole bằng chảo rồi đấy, thịt được chiên giòn rụm chấm cùng sốt bơ béo thơm, lạ miệng. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bao tử cá basa xào sa tế giòn sần sật, thơm nồng bất ngờ
Trên đây là chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm món chicharron giòm rụm. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công!