Chè lê tuyết nhĩ là món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Hướng dẫn cách làm chè lê tuyết nhĩ thanh ngọt, đơn giản tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm chè lê tuyết nhĩ thanh ngọt, đẹp da cho chị em
Chế biến
35 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Chè lê tuyết nhĩ là sự kết hợp của lê và tuyết nhĩ, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món chè lê tuyết nhĩ thanh ngọt, đẹp da cho chị em nhân dịp lễ 20/10 sắp tới.
1Nguyên liệu làm chè lê tuyết nhĩ thanh mát
- 2 trái lê
- 1/2 cây nấm tuyết
- 3 miếng xí muội
- 70 gram đường phèn
- 10 gram kỷ tử
Nguyên liệu làm chè lê tuyết nhĩ thanh mát
2Cách làm chè lê tuyết nhĩ thanh mát
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Lê gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó ngâm nước có hòa thêm một ít chanh trong khoảng 5 phút. Kỷ tử, nấm tuyết ngâm nước 15 phút cho nở mềm.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Nấu chè
Bắt nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi. Sau đó, cho nấm tuyết vào nấu 10 phút. Tiếp đến cho vỏ lê, 3 viên xí muội, kỷ tử vào nấu thêm 10 phút.
Sau khi đã hầm đủ thời gian, bạn cho đường phèn và 1 ít kỷ tử vào, khuấy đều cho tan hết đường. Tắt bếp, múc chè ra chén và thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ba rọi chiên sốt chanh dây lạ miệng, thơm lừng bắt cơm
Nấu chè
Bước 3 Thành phẩm
Vớt miếng vỏ lê ra khỏi nồi và múc chè ra chén. Bạn đã hoàn thành một món chè lê tuyết nhĩ thanh mát, sẵn sàng để thưởng thức cùng gia đình.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món chè lê tuyết nhĩ với hương thơm tự nhiên từ lê kết hợp với vị ngọt của đường phèn, và sự đa dạng trong màu sắc từ táo đỏ, kỷ tử tạo nên một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả giò sa kê vỏ giòn, nhân béo ngậy thơm ngon
Món chè lê tuyết nhĩ
Món chè lê tuyết nhĩ có vị ngọt thanh mát, bổ dưỡng, thích hợp cho cả mùa hè và mùa đông. Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen,… để món chè thêm phong phú. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình nhé!