Cách làm gỏi gà chôm chôm cực ngon mà ai cũng làm được

Thử ngay công thức làm gỏi gà chôm chôm chua ngọt, lạ miệng cực hấp dẫn từ Bách hoá XANH cho cả nhà thưởng thức đơn giản, ai cũng làm được.

gỏi gà chôm chôm

Chuẩn bị
40 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 người

Bạn đang tìm một món ăn giải ngấy cho cả nhà cùng thưởng thức lại mới lạ, hấp dẫn? Thử ngay cách làm gỏi gà chôm chôm chua ngọt cực lạ miệng, chua ngọt dễ ăn cho những người yêu thương từ Bách hoá XANH. Với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, đây chắc chắn sẽ là gợi ý không tồi để bạn cân nhắc đó.

Nguyên liệu làm gỏi gà chôm chôm

  • 12 trái chôm chôm
  • 2 cái má đùi gà
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • Rau răm
  • 3/4 quả chanh
  • 2 muỗng canh hành phi
  • Ớt băm, tỏi băm
  • Sả, gừng, hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột nghệ

Mẹo hay:
– Thịt gà tươi ngon là gà có lớp da bên ngoài vàng óng, thịt thì đỏ hồng tươi sáng, đồng thời trên bề mặt không xuất hiện các vết thâm đen bất thường. Dùng tay ấn vào thấy gà có độ săn chắc, đàn hồi rõ rệt, không quá mềm nhũn cũng như bị chảy nhớt. 
– Hạn chế mua gà có kích thước và cân nặng không đồng đều với nhau, đây là gà đã bị bơm nước để trông mập mạp hơn.

Nguyên liệu làm gỏi gà chôm chôm
Nguyên liệu làm gỏi gà chôm chôm

Cách làm gỏi gà chôm chôm

Bước 1 Luộc và xé thịt gà

Đùi gà mua về bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước cùng 2 cây sả, 1 củ hành tím, 1/2 củ gừng, 1 ít bột nghệ rồi luộc chín trên lửa nhỏ đến khi gà chín, bạn để nguội rồi xé nhỏ.

Luộc và xé thịt gà
Luộc và xé thịt gà

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

Chôm chôm bạn rửa sơ với nước để loại sạch bụi bẩn rồi bóc vỏ rồi ngâm trong tô nước muối để rửa sạch bụi bám.

Sơ chế chôm chôm
Sơ chế chôm chôm

Cà rốt thì bạn bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Rau răm lặt lá, rửa sạch, để ráo.

Hành tây, bạn cũng bóc bỏ vỏ, rửa sạch và bào mỏng vào một thau nước đá lạnh. Tiếp theo, bạn vớt hành ra rồi bóp cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Làm sốt trộn gỏi

Bạn cho vào chén 6 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, nước cốt 3/4 quả chanh, tỏi, ớt băm khuấy đều cho hoà quyện.

Làm sốt trộn gỏi
Làm sốt trộn gỏi

Bước 4 Trộn gỏi

Tiếp đến, bạn lấy một cái tô lớn, cho thịt gà luộc xé nhỏ, chôm chôm, hành tây, cà rốt, nước mắm trộn gỏi, sau đó trộn thật đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

Cuối cùng, bạn rắc thêm hành phi lên mặt là hoàn tất.

Trộn gỏi
Trộn gỏi

Bước 3 Thành phẩm

Món gỏi gà chôm chôm có màu sắc đẹp mắt, ăn một miếng có vị chua chua ngọt ngọt của chôm chôm, thịt gà dai dai, bùi béo, rau củ giòn giòn, đậu phộng thơm thơm, hoàn quyện, rất hấp dẫn.

Thành phẩm
Thành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức gỏi gà chôm chôm cùng bánh tráng nướng chín thơm hay bánh phồng tôm là chuẩn bài nhất. Để thêm kích kích và đậm đà hơn, bạn có thể chấm cùng nước mắm cay nhé!

Thưởng thức
Thưởng thức

Trên đây là công thức làm món gỏi gà chôm chôm chua ngọt, lạ miệng lại đơn giản, nhanh chóng để cả nhà bạn thưởng thức dịp cuối tuần này. Theo dõi Bách hoá XANH để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *