Hến xào rau răm có cách làm nhanh gọn, đơn giản, thich hợp để ăn vặt. Cùng vào bếp ngay với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm hến xào rau răm đơn giản, đổi vị cả nhà
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Hến xào rau răm có hương thơm hấp dẫn, ăn cùng bánh tránh hay bánh phồng tôm đều rất ngon. Nếu bạn chưa biết chế biến hến thành món gì ngon, cùng xem ngay công thức hến xào rau răm dưới đây nhé!
Nguyên liệu hến xào rau răm
- 200g hến
- 50g rau răm
- Dầu ăn
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu
Nguyên liệu hến xào rau răm
Cách làm hến xào rau răm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt hến với nước, để ráo. Rau răm nhặt lá, bỏ lá già, rửa sạch với nước và để ráo. Bạn có thể cắt nhỏ lá rau răm hoặc để nguyên tùy theo sở thích.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào hến
Bạn hay bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho hến đã làm sạch vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít nước mắm, tiêu xay vào, đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho rau răm vào đảo đều khoảng 1 phút và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì sandwich nướng trứng sữa béo thơm, cực đơn giản
Xào hến
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món hến xào rau răm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, bạn có thể thưởng thức hến xào rau răm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều ngon.
Thành phẩm
Thưởng thức
Hến xào rau răm là một món ăn đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon. Thịt hến thơm, ngọt kết hợp với vị cay nồng của rau răm lại thêm phần hấp dẫn. Món này thưởng thức cùng bánh tráng hoặc bánh phồng tôm rất bắt vị đấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi cá hồi béo thơm, dinh dưỡng cho bữa ăn cuối tuần
Hến xào rau răm
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn cho bạn cách làm món hến xào rau răm thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức này để trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức nhé!