Cách làm lẩu nghêu sò ốc hến ngọt thanh, đượm vị hương quê

Lẩu nghêu sò ốc ngọt thanh đượm vị quê hương cực ngon ai ai cũng thích. Học ngay cách làm lẩu nghêu sò ốc chuẩn vị ngay nhé!

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Lẩu nghêu sò ốc hến là món ngon tuổi thơ đượm vị quê hương cực kỳ thích hợp để chiêu đãi cả nhà. Chỉ với một vài bước đơn giản tự tay chuẩn bị và chế biến tại nhà là đã có ngay món lẩu nghêu sò ốc hến rồi. Cùng Bách hóa XANH học ngay công thức và bắt tay vào làm ngay nhé.

Nguyên liệu làm món lẩu nghêu sò ốc hến

  • 200g thịt nghêu luộc
  • 100g thịt hến luộc
  • 200g thịt sò lông luộc
  • 200g thịt ốc bươu luộc
  • 200g đậu hũ
  • 2 quả cà chua
  • 3 cây sả
  • 20g tôm khô
  • Hành tím, tỏi, ngò gai, hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, tương cà, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo.

Mẹo hay
– Để chọn nghêu tươi ngon, bạn nên chú ý mua những con nghêu còn khép miệng vì khi đó là chúng còn sống. Những con nghêu tươi sẽ có lớp vỏ cứng cáp, to, cầm chắc tay. Không nên mua những con nghêu có mùi lạ nhé.

Nguyên liệu làm món lẩu nghêu sò ốc

Cách làm lẩu nghêu sò ốc hến

Bước 1  Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chọn được nghêu, hến, sò lông, ốc bươu tươi ngon, bạn tiến hành làm sạch và luộc chúng cho đến khi thịt của chúng chín hẳn. Luộc và lấy đủ 200gr thịt nghêu, 100gr thịt hến, 200gr sò lông, 200gr ốc bươu rồi để sang một bên.

Cắt 1 quả cà chua hình múi cau, 1 quả còn lại cắt hạt lựu. Làm sạch 3 cây sả, cắt bỏ phần lá thừa sau đó đập dập, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, ngò gai cắt nhỏ. Hành tím và tỏi băm nhỏ.

Đậu hũ cắt thành các khối hình vuông nhỏ vừa ăn, đem chiên qua dầu cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn tỏi phi với thịt nghêu, thị hến, thịt sò lông, thịt ốc bươu

Bắc bếp lên và cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đủ nóng thì cho 4 muỗng cà phê tỏi băm vào đảo đều cho đến khi tỏi vàng, thơm thì chia làm 4 phần, lần lượt cho tỏi phi vào tô thịt nghêu, thịt hến, thịt sò lông và thịt ốc bươu. Trộn đều tỏi phi với các loại thịt trên để chúng không bị khô và có mùi thơm hơn.

Trộn tỏi phi với thịt nghêu, thị hến, thịt sò lông, thịt ốc bươu

Bước 3 Nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và lần lượt cho vào tỏi băm, hành tím băm, 20gr tôm khô, sả đập dập rồi đảo đều. Sau đó cho thêm cà chua cắt hạt lựu, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt cùng 1,5 lít nước, 4 muỗng giấm gạo lên men vào nồi.

Tiếp tục cho thêm vào nồi lẩu 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó tiếp tục cho đậu hũ, cà chua cắt múi cau và hành lá vào, đợi nước sôi là có thể tắt bếp.

Nấu nước lẩu

Bước 4 Thành phẩm

Cho nước lẩu ra bát, sau đó cho thêm thịt nghêu, thịt hến, thịt ốc bươu, thịt sò lông và bún lần lượt vào bát lẩu ăn cùng. Bạn có thể ăn kèm với rau sống tùy thích.

Thành phẩm

Thưởng thức

Sự kết hợp của tôm khô ngọt ngọt cùng vị chua chua từ cà chua tạo nên một hương vị tuyệt vời cho nước lẩu. Đặc biệt ăn kèm với nghêu, sò, hến, ốc cực kỳ hợp, ngọt thanh mà lại không bị ngán. Món lẩu này cực kỳ thích hợp để ăn cùng người thân, bạn bè trong những dịp tụ họp đó.

Thưởng thức lẩu nghêu sò ốc hến

Vừa rồi là công thức làm làm lẩu nghêu sò ốc hến mà bạn có thể dễ dàng tự mình vào bếp thực hiện. Chúc bạn thành công và tận hưởng món ăn này một cách trọn vẹn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *