Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, lạ miệng để đổi vị cho cả nhà? Thử ngay công thức làm cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy, ăn là ghiền từ Bách hoá XANH ngay!
Bạn đang đọc: Cách làm món cá tầm rang muối đậm đà, béo ngậy
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 người
Bạn cảm thấy nhàm chán với món cá chiên thông thường? Bạn đang tìm kiếm một món ăn lạ miệng cho bữa cơm nhà hay lai rai vài chai cùng bạn bè? Chần chừ gì mà không thử ngay công thức làm cá tầm rang muối cực đậm đà, hấp dẫn cho những người yêu thương thưởng thức từ Bách hoá XANH nhé!
Nguyên liệu làm cá tầm rang muối
- 500g cá tầm
- 3 muỗng canh bột muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3 muỗng canh bột chiên giòn
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước nghệ, tiêu xay, sa tế
Nguyên liệu làm cá tầm rang muối
Mẹo hay:
Chọn mua những con cá tầm có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân, thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi sáng, mang cá còn hồng, bỏ vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.
Tránh mua những con cá tầm mà đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt.
Cách làm cá tầm rang muối
Bước 1 Sơ chế cá tầm
Cá tầm bạn nhờ người bán sơ chế sẵn, sau đó đem cá chần sơ qua nước sôi để sạch nhớt. Tiếp đến bạn rửa lại cá với nước lạnh rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Sơ chế cá tầm
Bước 2 Ướp cá tầm
Bạn ướp cá tầm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sa tế, 1 cái lòng đỏ trứng gà và 3 muỗng canh bột chiên giòn.
Tiếp đến bạn trộn đều và để trong khoảng 20 – 30 phút cho cá thấm gia vị.
Ướp cá tầm
Bước 3 Chiên cá tầm
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 500ml dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho cá tầm vào chiên khoảng 10 phút với lửa vừa cho đến khi cá vàng đều 2 mặt.
Sau đó bạn cho cá ra tô hay đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: Ăn dưa hấu có béo không?
Chiên cá tầm
Mẹo hay: Khi chiên, bạn nên chờ cho lớp cá vàng hẳn rồi mới lật mặt kia lại. Tránh dùng đũa lật cá nhiều lần sẽ khiến cá bị nát.
Bước 4 Lắc cá với muối
Bạn cho vào phần cá đã chiên 3 muỗng canh bột muối, dùng đũa đảo đều cho cá áo đều phần bột muối là hoàn thành.
Lắc cá với muối
Bước 5 Thành phẩm
Món cá tầm rang muối có vẻ ngoài vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ giòn rụm, phần muối mặn mặn kết hợp với thịt cá tươi ngọt, không bị khô ăn, rất hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thưởng thức cá tầm rang muối ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng cho bữa cơm nhà thêm lôi cuốn. Ngoài ra, bạn có dùng món cà tầm rang muối để nhâm nhi, lai rai với bạn bè cũng rất phù hợp.
>>>>>Xem thêm: 1kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?
Thưởng thức cá tầm rang muối
Trên đây là công thức làm cá tầm rang muối cực đơn giản, siêu ngon lại đậm đà mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hôm nay không biết nấu món gì, theo dõi những bài viết từ Bách hoá XANH để thêm ngay vào thực đơn hằng ngày của cả gia đình nhé!